lương nhân viên VIB

Cập nhật mức lương nhân viên VIB mới nhất 2023

Lượt xem: 4968
Bạn đang tò mò về mức lương nhân viên VIB? Tổ chức tài chính VIB là một trong những ngân hàng khá nổi tiếng trong cộng đồng người sử dụng. Nhưng liệu rằng mức lương nhân viên VIB có xứng đáng với công sức hay không? Hậu hĩnh không?

gsneu hôm nay thông qua bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ các thÔng tin về Cập nhật mức lương nhân viên VIB mới nhất 2023

Mức lương nhân viên VIB

ngân hàng TMCP Quốc Tế đất nước ta (VIB) vừa công bố báo cáo tài chính năm 2018 (chưa kiểm toán) với lợi nhuận sau thuế ước đạt 1,124 tỷ đồng, tăng 95% đối với năm trước. Với kết quả bán hàng này, VIB đã coi như hoàn tất vượt 37% đối với chiến lược hồi đầu năm.

Riêng trong quý IV, lợi nhuận ròng của VIB đạt 817 tỷ đồng, tăng 30,6% so với năm 2017.

Tính trong cả năm, tính lãi suất thuần từ công việc dịch vụ và hoạt động khác phát triển đột biến với mức tăng lần lượt là 80,6% và 30,6%. Thu nhập lãi thuần của VIB có tăng trưởng khiêm tốn hơn với gần 40%, đạt 4.829 tỷ đồng. hoạt động bán hàng ngoại hối mặc dù vẫn ghi lại và xác nhận lỗ hơn 26 tỷ đồng tuy nhiên đã khả quan hơn đối với con số lỗ gần 63 tỷ đồng trong năm 2017.

Chi tiết thu nhập nhân viên VIB (Nguồn: BCTC VIB)

Chi tiết thu nhập nhân sự VIB (Nguồn: BCTC VIB)

Trong lúc đó, lãi thuần từ công việc mua bán chứng khoán đầu tư lại sụt giảm mạnh, lỗ khoảng 0,5 tỷ đồng, cách biệt lớn đối với con số lãi hơn 161 tỷ đồng năm ngoái.

Trong kì, VIB cũng tăng 77% khoản chi dự phòng nguy cơ từ 350 tỷ đồng (năm 2017) lên hơn 620 tỷ đồng.

Chế độ lương thưởng tại VIB

Mức lương nhân viên VIB khởi điểm cho nhân viên mới tại các vị trí tuyển mộ phổ thông tại VIB nhé:

Vị trí Giao dịch viên: 6 – 7 triệu/tháng + phụ cấp –> thưởng doanh thu quý/ năm, tháng lương thứ 13 và các chế độ lương thưởng ảnh hưởng tới cổ phiếu ngân hàng;

Vị trí CV khách hàng cá nhân: 6, 5 – 7, 5tr/tháng –> thưởng doanh thu quý/ năm, tháng lương thứ 13 và các chế độ lương thưởng liên quan tới cổ phiếu ngân hàng;

Vị trí CV người mua hàng doanh nghiệp: 8 – 9 triệu/tháng –> thưởng doanh thu quý/ năm, tháng lương thứ 13 và các chế độ phúc lợi ảnh hưởng tới cổ phiếu ngân hàng.

Mô tả công việc một số vị trí chính trong VIB

Giao dịch viên ngân hàng

Giao dịch viên ngân hàng hay còn được nhắc đên là “bộ mặt” của tổ chức tài chính. Họ sẽ là những người tiếp cận nhiều nhất và trực tiếp với khách hàng. Giao dịch viên tổ chức tài chính chủ yếu sẽ thực hiện tư vấn, giải đáp các câu hỏi thắc mắc, giúp đỡ cho khách hàng thực hiện các giao dịch liên quan đến tiền trở nên xấu hơn.

Mức thu nhập:

Giao dịch viên ngân hàngmức lương không cao khoảng 12.400.000 đồng/tháng, dải lương phổ biến từ 8.500.000 – 11.300.000 đồng/tháng, mức cao nhất 34.000.000 đồng/tháng.

Xem Thêm  Standard Chartered là ngân hàng gì? Có uy tín không?

Quan hệ khách hàng

Vị trí quan hệ khách hàng tại tổ chức tài chính được chia thành 2 vị trí nhỏ hơn là quan hệ khách hàng công ty và quan hệ khách hàng cá nhân. Tuy khác nhau về đối tượng người mua hàng nhưng công việc tương đối giống nhau. nhiệm vụ chính của họ là khai thác thông tin, Lựa chọn các dữ liệu người mua hàng sau đó thuyết phụchọ sử dụng hàng hóa, dịch vụ của khách hàng.

Quan hệ khách hàng là vị trí có thu nhập khá lôi cuốn

Mức thu nhập:

Quan hệ người mua hàngmức lương trung bình khoảng 10.600.000 đồng/tháng (chưa kể mức lương doanh thu), mức lương phổ biến từ 7.800.000 – 13.400.000 đồng/tháng, mức lương cao nhất có thể lên đến hơn 30.000.000 đồng/tháng.

Hỗ trợ tín dụng – nhân viên tín dụng

nhân viên tín dụng cũng là một trong các vị trí trong ngân hàng được tuyển mộthường xuyên. Tuy có mức độ cạnh tranh cao tuy nhiên bên cạnh đó mức thu nhập của vị trí này cũng khá thu hút. công việc quan trọng của họ là chọn lựa khách hàng, giúp đỡ, giải đáp cho khách hàng về các dịch vụ liên quan đến tín dụng.

Mức thu nhập:

mức lương trung bình của cấp dưới tín dụng khoảng 13.600.000 đồng/tháng, dải lương phổ biến từ 8.200.000 – 9.900.000 đồng/tháng, mức lương tối đa khoảng 23.200.000 đồng/tháng.

Quản trị rủi ro tại ngân hàng

Một trong các vị trí trong tổ chức tài chính cũng có mức thu nhập lôi cuốn và được nhiều tổ chức tài chính tuyển mộ chính là nhân sự quản trị rủi ro. Họ sẽ có trách nhiệm chính là phụ thuộc vào chuyên môn chuyên môn để dự báo, phân tích các vấn đề rủi ro có thể tạo ra đối với các kế hoạch của ngân hàng. Từ đó đưa raphương án để giảm bớt các rủi ro đấy.

Mức thu nhập:

mức lương trung bình của nhân viên quản trị rủi ro tại tổ chức tài chính khoảng 14.000.000 đồng/tháng, dải lương phổ biến từ 8.000.000 – 9.900.000 đồng/tháng, mức lương cao nhất khoảng 23.000.000 đồng/tháng.

Nhân viên kinh doanh ngân hàng

nhân viên kinh doanh tại tổ chức tài chính là một bộ phận khá cần thiết. Họ sẽ là người bảo đảm nguồn doanh thu, tìm kiếm khách hàng sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của công ty.

Mức thu nhập:

Mức thu nhập trung bình của nhân viên quản trị nguy cơ tại tổ chức tài chínhkhoảng 14.600.000 đồng/tháng, dải lương phổ biến từ 5.800.000 – 16.000.000 đồng/tháng, vẫn chưa có giới hạn mức lương.

Quản trị nguy cơ tổ chức tài chính đang có nhu cầu nhân sự khá cao

Chế độ đãi ngộ VIB dành cho nhân viên VIB

Làm tổ chức tài chính lương bao nhiêu? Lương của nhân viên ngân hàng là bao nhiêu? Mức lương nhân viên ngân được tính toán trung bình từ 9 – 10 triệu đồng/tháng. thế nhưng, mức lương rõ ràng còn phụ thuộc vào từng vị trí và nhiệm vụ của họ trong ngân hàng.

dưới đây là mức lương từng vị trí cụ thể của cấp dưới tổ chức tài chính, cùng gsneu.edu.vn tìm hiểu nhé.

làm ngân hàng lương bao nhiêutìm hiểu mức lương nhân viên tổ chức tài chính ngay dưới đây!

Giao dịch viên

đầu việc chính của một giao dịch viên là tiếp nhận và xử lý các giao dịch của khách hàng. Một giao dịch viên đòi hỏi cần có kỹ năng giao tiếp tốt, nhạy bén, có thể xử lývướng mắc rất nhanhchuẩn xác, ngoại hình sáng, trung thực và cẩn thận.

bình thường mức lương không cao của vị trí này là hơn 12 triệu đồng/tháng. Dải lương phổ biến của vị trí này là từ 8.5 triệu đồng/tháng – 11.3 triệu đồng, tối đa lên đến 34 triệu đồng/tháng.

Xem Thêm  Hướng dẫn gửi tiết kiệm BIDV online đơn giản, dễ thực hiện

Đọc thêm: Giao Dịch Viên Là Gì? miêu tả công việc Giao Dịch Viên Chi Tiết

Chuyên viên hỗ trợ tín dụng

Để biến thành một chuyên viên giúp đỡ tín dụng, đòi hỏi ứng viên phải có chuyên môn về công thức tín dụng như luật pháp liên quan đến vấn đề tài sản, tín dụng trong và ngoài nước. hoạt động của chuyên viên tín dụng là hỗ trợ, tư vấn người mua hàng những điều khó khăn vay tín dụng, vay tín chấp.

mức lương trung bình của vị trí này là 13.6 triệu đồng/tháng. trong đó, dải lương phổ biến từ 8.2 triệu đồng – 9.9 triệu đồng/tháng, và cao nhất khoảng 23.2 triệu đồng/tháng.

Chuyên viên quan hệ khách hàng

Chuyên viên quan hệ người mua hàng cũng như một nhân viên kinh doanh tư vấn, chăm sóc khách hàng sử dụng dịch vụ của tổ chức tài chính.

Vị trí này yêu cầu ứng viên có kỹ năng ăn nói tốt, kỹ năng đàm phánthuyết phục, ngoại hình sáng, và có khả năng chịu gánh nặng tốt.

mức lương không cao của một chuyên viên quan hệ khách hàng trung bình 10.6 triệu đồng/tháng. Dải lương phổ biến của vị trí này dao động từ 7.8 triệu đồng/tháng – 13.4 triệu đồng/tháng, và cao nhất là 30 triệu đồng/tháng.

lương của nhân viên ngân hàng là bao nhiêuLương của cấp dưới tổ chức tài chính là bao nhiêu?

Chuyên viên phân tích tài chính

có thể nói, chuyên viên đo đạt phân tích tài chính là vị trí có mức lương vô cùng thu hút, chưa tính đến những chính sách thưởng.

tuy nhiên, để biến thành một chuyên viên tài chính không phải ai cũng làm được, vị trí này đòi hỏi ứng viên phải có năng lực xuất sắc, am hiểu sâu rộng về lĩnh vực tài chính – tổ chức tài chính,thành thạo các phần mềm thống kê, phân tíchcó khả năng đưa ra những khuyến nghị có lợi cho tổ chức tài chính.

mức lương không cao của vị trí này trong khoảng 13 triệu đồng/tháng – 17 triệu đồng/tháng, có thể cao hơn từ 20 – 34 triệu đồng/tháng.

Chuyên viên thanh toán quốc tế

Một đòi hỏi không thể không của một chuyên viên thanh toán ngoài nước là ứng viên cần thành thạo ngoại ngữ, cơ bản nhất là tiếng Anh. ngoài những điều ấy ra, sự am hiểu về bộ máy tiền tệ, ngoại hối, các quy định và pháp luật xoay quanh đến thanh toán nội địa và quốc tế cũng đều được yêu cầu đối với vị trí này.

Mức lương của một chuyên viên thanh toán quốc tế thường dao động từ 7 – 10 triệu đồng/tháng.

Làm sao để trở thành nhân viên VIB

Với chính sách đãi ngộ cùng mức lương cạnh tranh như vậy, vị trí nhân sự tín dụng tổ chức tài chính được rất phần đông người tìm hiểuLựa chọn đây là nơi bắt tay vào làm cho tương lai của mình. Vậy những đòi hỏi cho một nhân viêntín dụng là gì?

muốn biến thành nhân viên tín dụng của tổ chức tài chính bạn phải cầncó 8 yếu tố quan trọng này.

Để biến thành nhân sự tín dụng, bạn buộc phải hiểu rõ những hoạt độngcủa một nhân viên tín dụng. đó chính là:

  • Lựa chọn, quảng báo chương trình cho vay tiền mặt. Tư vấn khách hàngnhu cầu vay tiêu dùng, vay cá nhân, vay theo bảo phí, hóa đơn điện,…
  • Tiếp nhận, kiểm duyệt, thẩm định hồ sơ khách hàng để bảo đảm tính chính xác, ổn với quy định.
  • chăm sóc khách hàng.
  • Những yêu cầu để nộp đơn cũng rất dễ dàng, bao gồm:
  • Độ tuổi: trên 20 tuổi
  • Có kỹ năng giao tiếp tốt, làm việc trong môi trường độc lập.
  • Ngoại hình ưa nhìn
  • Tốt nghiệp: cao đẳng trở lên. Ưu tiên những ứng viên có trải nghiệm bán hàngtiêu sử dụng – tài chính.

Tổng kết

Trên đây là các thông tin về lương nhân viên VIB. GS NEU hy vọng qua đây bạn đã có được những thông tin, kiến thức ngân hàng hữu ích, từ đó biết cách dùngthẻ tín dụng hiệu quả, không bị ngân hàng tính lãi suất.

Nguồn: Tổng hợp

Hanh Tuyet
Hanh Tuyet
Bài viết: 549

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *