Danh sách ngân hàng tư nhân lớn nhất Việt Nam

Lượt xem: 453

Danh sách ngân hàng tư nhân nước ta hiện nay bao gồm những ngân hàng nào? bộ máy tổ chức tài chính tại nước ta hơn 40 ngân hàng khiến nhiều người mua hàng vẫn chưa nhận biết được đâu là ngân hàng thuộc nhà nước, đâu là ngân hàng tư nhân, cũng giống như những nội dung cần thiết về các ngân hàng. Qua những nội dung chia sẻ dưới đâyGS NEU sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về các tổ chức tài chính nhà nước và tư nhân, vai trò và top tuy nhiên tổ chức tài chính uy tín, lớn nhất hiện nay.

Ngân hàng tư nhân là gì?

Ngân hàng tư nhân là một loại ngân hàng hoạt động dưới hình thức ngân hàng thương mại hoặc ngân hàng đầu tư, nhưng nó được sở hữu và điều hành bởi các cá nhân hoặc công ty tư nhân, thay vì là một tổ chức công cộng hoặc ngân hàng do nhà nước sở hữu.

Ngân hàng tư nhân thường hoạt động với mục tiêu tạo lợi nhuận cho các chủ sở hữu của nó. Chúng có thể cung cấp các dịch vụ tài chính đa dạng như tài khoản tiết kiệm, tín dụng, cho vay, quản lý tài sản, đầu tư, và các dịch vụ ngân hàng đầu tư khác.

Ngân hàng tư nhân thường có thể cung cấp dịch vụ tài chính và tư vấn đặc biệt cho khách hàng tư nhân, bao gồm các gia đình giàu có, tổ chức phi lợi nhuận, các doanh nghiệp nhỏ và các tổ chức tài chính.

Danh sách các Ngân hàng ở Việt Nam an toàn nhất 2023!

Các ngân hàng tại Việt Nam

Xem thêm: Tổng hợp danh sách ngân hàng nhà nước ở Việt Nam năm 2023

Vai trò của ngân hàng tư nhân

Ngân hàng tư nhân hoạt động mọi lĩnh vực kinh tế – xã hội nhằm thúc đẩy dòng vốn của kinh tế được lưu thông, hội nhập kinh tế trong và ngoài nước, từng bước trưởng thành trong nền kinh tế toàn cầu.

Dưới đây là một số vai trò chính của ngân hàng tư nhân:

 1. Cung cấp dịch vụ tài chính: Ngân hàng tư nhân cung cấp các dịch vụ tài chính đa dạng như tài khoản tiết kiệm, tín dụng, cho vay, quản lý tài sản và đầu tư. Nhờ vào sự chuyên nghiệp và sự linh hoạt trong cung cấp các sản phẩm và dịch vụ, ngân hàng tư nhân đáp ứng nhu cầu tài chính của cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức phi lợi nhuận.
 2. Hỗ trợ phát triển kinh tế: Ngân hàng tư nhân có thể cung cấp vốn cho các doanh nghiệp và dự án, giúp thúc đẩy sự phát triển kinh tế. Bằng cách cung cấp vay vốn và tài trợ, ngân hàng tư nhân hỗ trợ các hoạt động kinh doanh mới, mở rộng quy mô hoạt động và tạo ra việc làm.
 3. Tài trợ cho cá nhân và gia đình: Ngân hàng tư nhân cung cấp các dịch vụ tài chính cho cá nhân và gia đình như tín dụng cá nhân, vay mua nhà, vay mua ôtô, thẻ tín dụng và tài khoản tiết kiệm. Điều này giúp cá nhân quản lý tài chính cá nhân của họ, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng và đầu tư.
 4. Quản lý tài sản và đầu tư: Ngân hàng tư nhân thường có các dịch vụ quản lý tài sản và đầu tư cho khách hàng tư nhân. Chúng có thể cung cấp tư vấn đầu tư, quản lý danh mục đầu tư và các sản phẩm đầu tư khác nhằm tối ưu hóa lợi tức và đáp ứng mục tiêu tài chính của khách hàng.
 5. Tư vấn tài chính: Ngân hàng tư nhân có thể cung cấp tư vấn tài chính chuyên nghiệp cho khách hàng. Điều này bao gồm tư vấn về đầu tư, quản lý rủi ro tài chính, kế hoạch tài chính cá nhân và doanh nghiệp, và các giải pháp tài chính khác.
Xem Thêm  Hướng dẫn 3 cách đổi mã PIN thẻ ATM Vietcombank đơn giản nhất

Tóm lại, vai trò của ngân hàng tư nhân là cung cấp dịch vụ tài chính đa dạng, hỗ trợ phát triển kinh tế, quản lý tài sản và đầu tư, tài trợ cho cá nhân và gia đình, và tư vấn tài chính cho khách hàng.

cac-ngan-hang-nha-nuoc-va-tu-nhan
Ngân hàng BIDV

Sự phát triển mạnh mẽ của ngân hành thương mại trong những năm qua đưa quy mô và nghiệp vụ của ngân hàng ngày một tăng lên, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dùng và nên kinh tế nước ta.

Danh sách ngân hàng tư nhân lớn nhất Việt Nam

 • VPBank

VPBank - Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng 08/2023®

VPBank được đánh giá và bình chọn là ngân hàng tư nhân lớn nhất Việt Nam của năm 2019 và chỉ xếp sau 4 tổ chức tài chính nhà nước của nước ta gồm Vietcombank, Vietinbank, BIDV và Agribank. Thực tế trong những năm trước thì VPBank vẫn luôn nằm trong top 5 tổ chức tài chính tư nhân khổng lồ nhất của đất nước tatuy nhiên, sang đến năm 2019 thì một thành công lớn của VPBank là có sự hoàn thiện về xếp hạngcụ thể là tăng 3 bậc đối với 2018.

Để có được sự thừa nhận đấy của các tổ chức đánh giá uy tín như VNR500 là nhờ những kết quả tích cực về doanh thu thực tế cũng giống như tốc độ tăng trưởng của VPBank, bên cạnh đó là Các thông số như ROA, ROE và uy tín marketing, … Cũng đều ở mức tích cực.

Với bề dày hoạt động gần 30 năm nên VPBank đã tạo ra được bộ máy với hơn 200 điểm giao dịch, mang lại đến các khách hàng trên cả nước nhiều loại các hàng hóa với chất lượng tuyệt vời nhất, từ sản phẩm thẻ tổ chức tài chínhsản phẩm vay vốn, gửi tiết kiệm cho đến các dịch vụ như bảo hiểm, e-banking, … nhờ vậy mà VPBank luôn nhận được nhiều đáng giá tích cực từ phía khách hàng và các tổ chức kinh tế – tài chính.

 • SHB

SHB (Ngân hàng TMCP TP. HCM – Hà Nội) cũng nằm trong số 5 tổ chức tài chính tư nhân lớn nhất nước tacũng đều được thành lập từ năm 1993 như VPBank nên đến thời điểm hiện tại thì SHB cũng đã có được mạng lưới công việc rộng rãi với hơn 530 điểm giao dịch. Ngoài trụ sở chính tại quận Hoàn Kiếm Hà Nội là bộ máy chi nhánh rộng lớn trải dài khắp cả nước, hơn nữa SHB còn mở rộng phạm vi công việc ra nước ngoài, mà tiêu biểu là ở Lào và Campuchia.

Ngân Hàng SHB có làm việc thứ 7 không? Giờ làm việc của ngân hàng SHB [hienthinam]

Để được xếp hạng trong top 5 ngân hàng tư nhân lớn nhất của Việt Nam là bởi hết quý 2 năm 2020 thì SHB có tổng tài sản lên đến hơn 391 nghìn tỷ đồng, nguồn nhân lực hơn 8.500 cán bộ nhân viên để phục vụ hơn 4 triệu khách hàng cá nhân, doanh nghiệp và 400 ngân hàng đại lý.

 • Techcombank

Ngân hàng Techcombank ra đời vào năm 1993, tính đến nay ngoài 1 trụ sở chính và 2 văn phòng đại diện thì Techcombank đã có 314 điểm giao dịch tại 45 tỉnh thành trên cả nước. cùng lúc đó, vốn điều lệ của Techcombank cũng đều được gia tăng nhanh chóng từ 20 tỷ đồng cho đến tổ chức tài chính tư nhân đứng đầu về vốn điều lệ.

Ngoài nguồn vốn lớn thì Techcombank cũng là tổ chức tài chính dẫn đầu về tỷ lệ doanh thu ngoài lãi, khoản chi trên doanh thu, lợi nhuận ròng trên tài sản trong năm 2018. Và để đạt được các thành tích đó là nhờ Techcombank đa dạng hóa được các hàng hóa của mình để mang lại cho hơn 6 triệu khách hàng cá nhân và công ty trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời nhất.

Đặc biệt, ngoài công việc bán hàng chính thì Techcombank còn tham gia nhiều công việc cộng đồng khác như Hiến máu nhân đạo, giải marathon quốc tế, …

Techcombank tiếp tục tăng trưởng mạnh trong quý III/2022, tỷ lệ CASA vẫn dẫn đầu ngành

 • MBBank

MBBank tên đầy đủ là tổ chức tài chính TMCP Quân đội, được thành lập vào năm 1994 là một tổ chức trực thuộc Bộ Quốc phòng. Cũng là một ngân hàng có bề dày phát triển nên đội ngũ nhân công của MBBank cũng vô cùng hùng hậu với hơn 8000 nhân sự phục vụ cho 200 điểm giao dịch và 100 chi nhánh trên cả nước và văn phòng đại diện tại Liên bang Nga cùng chi nhánh tại Lào và Campuchia.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách đăng nhập app ACB Online Banking

MBBank được cho là một ngân hàng tư nhân nhưng có nền tảng vững chắc, bởi các cổ đông chính của MBBank là Viettel, Tổng doanh nghiệp Đầu tư và kinh doanh vốn Nhà nước, Tổng công ty Trực thăng đất nước ta và Tổng doanh nghiệp Tân Cảng TP. HCMvì vậy mà tính đến năm 2018, thì vốn điều lệ của MBBank đã đạt mức hơn 21 ngàn tỷ đồng và tổng tài sản là hơn 362 ngàn tỷ đồng.

MBBank dự tính mua lại 524 tỷ đồng trái phiếu đã phát hành năm 2018 - Nhịp sống kinh tế Việt Nam & Thế giới

Ngoài dịch vụ ngân hàng thì MBBank còn cung cấp các dịch vụ môi giới chứng khoán, quản lý quỹ, kinh doanh địa ốc, bảo hiểm, quản lý nợ và khai thác tài sản.

 • Sacombank

Thành lập từ những năm 1991, Sacombank đang ngày càng tăng trưởng mạnh mẽ trên thị trường tài chính ngân hàngtrở thành một trong top 10 tổ chức tài chính lớn nhất Việt Nam. Đến nay, Sacombank đã là một bộ máy với hơn 18000 nhân viên để phục vụ tốt cho hoạt động của hơn 570 điểm giao dịch.

Ngoài nỗ lực mang lại đến người mua hàng phong phú các sản phẩm/dịch vụ tốt nhất thì Sacombank còn hướng tới các phương án tài chính trọn gói, hiện đại và đa tiện ích cho khách hàngnhờ vào điều đó mà Sacombank được bình chọn là tổ chức tài chính bán lẻ hiện đại và đa năng hàng đầu Việt Nam.

Sacombank - Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín 08/2023®

 

Ngân hàng TMCP Á Châu – ACB

Ngân hàng ACB với quy mô hoạt động lớn không kém các tổ chức tài chính tư nhân còn lại với tốc độ tăng trưởng thật tự tin và thu hút đông đảo người mua hàng tham gia trên cả nước. Với nhiều chi nhánh giao dịch trải dài khắp các tỉnh thành hoạt động trọng điểm về tài chính ngân hàng,

Ngân hàng ACB luôn được người mua hàng nhận xét cao về chất lượng sản phẩm và độ tin tưởng về dịch vụ, chế độ chăm sóc khách hàng và quy mô hoạt đồng liên kết với quốc tế. Là một trong những tổ chức tài chính tư nhân nằm trong sự chọn lựa ưu tiên của đông đảo người mua hàng.

Chi nhánh sài gòn ngân hàng á châu chi nhánh sài gòn, #1 tổng hợp các chi nhánh ngân hàng acb tại tphcm

Xem thêm các kiến thức hữu ích khác tại chuyên mục Kiến thức ngân hàng

Nên chọn ngân hàng nhà nước hay tư nhân

Để chọn lựa tổ chức tài chính gửi gắm niềm tin và dùng dịch vụ chất lượng, không thể nói ra được rõ ràng một ngân hàng thuộc nhà nước hay tư nhân, mà mọi người cần dựa trên tiêu ý, ưu điểm để tìm kiếm. Bởi tổ chức tài chính nào cũng sở hữu điểm mạnh và điểm yếutổ chức tài chính nào có lợi ích đáp ứng mong muốn hiện tại của chúng ta thì đấy là tổ chức tài chính ổn.

Các tiêu chí lựa chọn ngân hàng dựa trên những ưu điểm sau:

 • Độ uy tín cao và lượt đánh giá của khách hàng tốt
 • Lãi suất ưu đãi, luôn có những khuyến mãi đi kèm khi vay vốn
 • Mức lãi suất tiết kiệm cạnh tranh cao cùng những chế độ ưu đãi cho khách hàng
 • Sản phẩm thẻ đa dạng, tiện ích hiện đại, hệ thống ATM phủ sóng nhiều, mạng lưới hoạt động toàn quốc.
 • Dịch vụ khách hàng là điểm quan trọng khi lựa chọn ngân hàng sử dụng, nhân viên tư vấn tận tình và hỗ trợ khách hàng tối đa.

=>Đây là những tiêu chí để mọi người có thể lựa chọn cho mình ngân hàng đáng tin cậy và trải nghiệm các dịch vụ tuyệt với nhất tại đây.

Tổng kết

Trên đây là thông tin giúp mọi người hiểu hơn về các ngân hàng nhà nước và tư nhân tại Việt Nam hiện nay mà

GS NEU đã thu thập và tổng hợp, cùng những kiến thức hữu ích mang đến cho mọi người nhiều sự lựa chọn tối ưu. Mỗi một hệ thống ngân hàng đều có ưu điểm và những hạn chế khác nhau, tuy nhiên dựa trên nhưng thông tin và sự tìm hiểu của mỗi người mà có được sự lựa chọn phù hợp cho mình.

Trương Miền
Trương Miền
Bài viết: 30

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *