chuyển tiền kiên long bank

Hướng dẫn cách chuyển tiền Kiên Long Bank đơn giản, nhanh chóng

Lượt xem: 388

Chuyển tiền Kiên Long Bank – với sự tăng trưởng của các ngân hàng như hiện nay, dịch vụ chuyển tiền ngày càng trở nên đa dạng và phổ biến hơn. Minh chứng rõ ràng là hầu hết các giao dịch như mua sắm sản phẩm, đặt mua vé xe, vé tàu, vé máy bay … đều có thể thanh toán qua chuyển khoản ngân hàng. tuy nhiên, nếu như không nắm rõ cách chuyển khoản Trực tuyến hay chuyển khoản qua ATM, người mua hàng có khả năng mắc phải những nguy cơ không đáng có, thậm chí bị mất tiền oan.

Bạn đang xem bài viết: Hướng dẫn cách chuyển tiền Kiên Long Bank đơn giản, nhanh chóng

Cách chuyển tiền qua ATM rất đơn giản

Cách chuyển tiền qua ATM rất dễ dàng

Cách chuyển tiền qua ATM gồm các bước như sau:

Bước 1: người mua hàng tìm cây ATM gần nhất. lưu ý nên ưu tiên chọn các cây ATM trong bộ máy ngân hàng đang sử dụng để đảm bảo an toàn và thực hiện giao dịch tốt hơn

Bước 2: Cho thẻ vào khe cắm thẻ của cây ATM

Bước 3: tìm kiếm ngôn ngữ Tiếng Việt/Tiếng Anh. Sau đấy nhập mã PIN của bạn.

chú ý khi nhập mã PIN cần để ý xung quanh, tránh để kẻ gian nhìn cướp, ghi lén

Bước 4: Chọn mục “Chuyển tiền” hoặc “Chuyển khoản” trong các danh mục hiển thị trên màn hình máy ATM

Bước 5: Nhập số tài khoản của người nhận tiền. một khi nhập xong, thông tin người nhận và tên của account sẽ được hiển thị trên màn hình ATM. bạn cần kiểm duyệt lại các thông tin có đúng người nhận tiền không. nếu thông tin đã chính xác, chuyển sang bước 6

Bước 6: Nhập số tiền cần chuyển. kiểm duyệt lại lần cuối toàn bộ các thông tin: Người chuyển, người nhận, số tài khoản người nhận, tên tài khoản người nhận, số tiền chuyển khoản

Bước 7: Ấn chọn nút chấp thuận, máy ATM tiến hành chuyển tiền và Thông báo chuyển khoản thành công

Xem thêm: Giờ làm việc ngân hàng Kiên Long Bank mới nhất 2023

Lưu ý:

 • Ở bước 5, một vài ngân hàng bắt buộc bạn phải chọnTên tổ chức tài chính” người nhận tiền mở thẻ trước rồi mới “Nhập số tài khoản” của người nhận tiền.
 • Chuyển khoản qua ATM chỉ sử dụng cho 02 loại thẻ chính là thẻ ghi nợ và thẻ trả trước vật lý. không áp dụng cho thẻ tín dụng.
 • một vài ngân hàng chỉ cho phép chuyển tiền qua ATM trong nội bộ ngân hàng. nếu mong muốn chuyển tiền liên ngân hàng, người mua hàng phải thực hiện thủ tục chuyển tiền tại quầy giao dịch hoặc sử dụng chuyển khoản online.
 • nếu như chuyển khoản liên tổ chức tài chính qua ATM, khách hàng cần lưu ý chỉ những tổ chức tài chính có liên minh thẻ (Smartlink, VNBC và Banknet) với nhau mới có khả năng thực hiện chuyển tiền cho nhau qua ATM được.
Xem Thêm  Thủ tục đổi tiền đô tại ngân hàng |Cách thức thực hiện chi tiết 2023

Cách chuyển tiền Kiên Long Bank​ online an toàn

Bên cạnh dịch vụ chuyển tiền qua ATM hay tại quầy giao dịch ngân hàng, hiện nay khách hàng có thể chọn lựa một hình thức chuyển tiền tiện lợi, có thể thực hiện mọi lúc mọi nơi đấy là chuyển khoản Trực tuyến qua internet Banking hoặc phần mềm Mobile Banking.

Chuyển khoản tổ chức tài chính Trực tuyến giúp xử lý những điều khó khăn khó hiểu khi chuyển khoản liên tổ chức tài chính qua ATM, quầy giao dịch. Chuyển tiền liên tổ chức tài chính Trực tuyến có thể được thực hiện nhanh chóng, chỉ phải có máy tính hoặc điện thoại kết nối Internet. Dịch vụ này cho phép người mua hàng chuyển tiền cho bất kỳ cá nhân/tổ chức nào có account ngân hàng trên lãnh thổ Việt Nam hay thực hiện các giao dịch ngoài giờ hành chính, cuối tuần, các dịp lễ tết.

>>> coi thêm: Internet Banking là gì? Mobile Banking là gì?

Chuyển khoản online mang lại nhiều tiện ích cho người dùng

Chuyển khoản Trực tuyến mang đến đa lợi ích cho người dùng

Sau chuyển khoản, người thụ hưởng sẽ nhận được tiền gần như ngaytức thì nếu cùng bộ máy ngân hàng. hoàn cảnh, chuyển tiền khác ngân hàng (chuyển khoản liên ngân hàng) thời gian nhận được tiền có thể từ 1 – 2 ngày. đặc biệt, sử dụng dịch vụ chuyển khoản online còn có tính bảo mật và an toàn cao bởi khi chuyển tiền sẽ có một mã OTP gởi về số điện thoại đã đăng ký. nếu giao dịch không thành công, khách hàng có thể được hoàn lại số tiền đã chuyển khoản trong thời gian sớm nhất.

Cách chuyển tiền Kiên Long Bank​ qua Internet Banking

Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống Internet banking của ngân hàng

Bước 2: Chọn “Chuyển tiền trong cùng ngân hàng” hoặc “Chuyển tiền tới ngân hàng khác”

Bước 3: Nhập thông tin: Số tài khoản hoặc số thẻ của người nhận tiền, tên chủ tài khoản, số tiền chuyển khoản.

Bước 4: Nhập mã an toàn và xác nhận giao dịch để nhận mã OTP.

Bước 5: Nhập mã OTP để hoàn thành giao dịch chuyển tiền.

Cách chuyển tiền Kiên Long Bank​ qua Mobile Banking

Bước 1: Mở app Mobile Banking trên điện thoại.

Bước 2: Đăng nhập ứng dụng.

Bước 3: Chọn công dụng “Chuyển khoản” và điền các thông tin: Số tài khoản người nhận, số tiền, thông tin.

Bước 4: Nhập lại mật khẩu của bạn.

Bước 5: Nhập mã OTP được ngân hàng gửi về điện thoại.

Bước 6: Bấm công nhận để thực hiện giao dịch.

Lưu ý: Để sử dụng dịch vụ chuyển khoản online qua internet Banking và Mobile Banking, khách hàng cần đến ngân hàng để đăng ký sử dụng dịch vụ.

Một số lưu ý cần ghi nhớ khi chuyển tiền Kiên Long Bank​

Khi thực hiện giao chuyển dịch khoản, bạn cần lưu ý một vài điều sau:

Kiểm tra kỹ các thông tin người thụ hưởng khi chuyển khoản

nếu nhập nhầm số thẻ của người thụ hưởng, tiền có thể được chuyển khoản đến số account đấy và bạn phải mất rất nhiều thời gian để giải quyết. Vì vậy, người mua hàng cần kiểm tra kỹ các nội dung người thụ hưởng để tránh nhầm lẫn.

Phí chuyển tiền

Chuyển tiền
Chuyển khoản đến account khác tại HLBVN miễn phí
Chuyển khoản đến account ngân hàng khác trong nước VND Giao dịch tại quầy giá trị thấp dưới 500 triệu VND 0,02% (tối thiểu 30.000 VND – cao nhất 100.000 VND)
thành quả cao từ 500 triệu VND trở lên 0,03% (tối đa 500.000 VND)
tổ chức tài chính Điện tử (Online/Mobile Banking) Chuyển khoản thông thường không mất phí
Chuyển khoản nhanh (qua kênh Napas) miễn phí
Ngoại trở nên tệ hơn Mọi khoản tiền 0,05% (tối thiểu 50.000 VND – tối đa 1.000.000 VND)
Nước ngoài Mọi khoản tiền Phí chuyển tiền: 0.15% (tối thiểu 100.000VND – tối đa 4.000.000 VND)+ Phí thu bởi tổ chức tài chính trung gian (nếu có): 650.000 VND
miễn phí chuyển tiền cho mục đích du học và y tế (áp dụng với người mua hàng mua ngoại tệ chuyển tiền tại ngân hàng và đang giữ vững khoản tiền gởi ≥ 500 triệu VND với kỳ hạn ≥ 12 tháng tại thời điểm chuyển tiền)

Mức phí chuyển khoản tại ngân hàng Hong Leong Bank

nếu muốn tiết kiệm chi phí, người dùng nên chọn các tổ chức tài chính miễn phí chuyển khoản. hiện nay, Hong Leong Bank không mất phí hoàn toàn mức phí chuyển khoản tổ chức tài chính nội bộ và chuyển khoản liên tổ chức tài chính (chuyển khoản thường và chuyển khoản nhanh). đây chính là một trong những ưu đãi dành tặng chủ thẻ tổ chức tài chính Hong Leong Bank, ổn với người mua hàngnhu cầu chuyển tiền thường xuyên.

Thời gian chuyển tiền

Thời gian chuyển khoản mất bao lâu tùy thuộc theo bạn chọn hình thức chuyển khoản nhanh hay thường. Với chuyển khoản nhanh thông qua Napas, người mua hàng có khả năng nhận, chuyển tiền hầu như ngaytức thì, tại bất cứ thời điểm nào trong ngày. hoàn cảnh chuyển khoản thường:

Chuyển khoản qua ATM

 • Cùng ngân hàng: Người thụ hưởng sẽ nhận được tiền trong vòng vài phút, cao nhất là 10 phút.
 • Khác ngân hàng: Người thụ hưởng nhận tiền lâu hơn tuy nhiên chậm nhất là 2 – 3 tiếng. nếu như chuyển tiền vào ngày nghỉ, cuối tuần thì đến ngày thực hiện công việc tiếp theo, người thụ hưởng mới nhận được tiền.

Chuyển khoản Trực tuyến (Internet Banking và Mobile Banking)

 • Cùng ngân hàng: Người thụ hưởng nhận tiền hầu như ngay lập tức, chỉ sau vài giây.
 • Khác ngân hàng: có thể trong ngày nếu như giao dịch vào buổi sáng hoặc qua ngày hôm sao nếu như giao dịch vào buổi chiều. hoàn cảnh giao dịch vào các ngày nghỉ, thời gian có thể nhận tiền có thể kéo dài hơn tuy nhiên không quá 3 ngày.

Bảo mật khi chuyển tiền

 • Để chuyển tiền an toàn, Bạn nên chọn lựa vị trí ATM ở chỗ đông người như cây ATM tại trung tâm mua sắm, siêu thị, có chốt bảo vệ…Không nên thực hiện giao dịch tại các ATM vắng người qua lại.
 • Trước khi giao dịch cần quan sát cẩn thận xung quanh. Tại máy ATM, kẻ xấu có khả năng đặt camera để quay cướp nội dung của bạn. nếu như cảm thấy gặp vấn đề bất thường, phải dừng giao dịch ngay.
 • dùng tay che mã PIN khi nhập nếu như có thực hiện giao dịch tại ATM.
 • Nên chuyển khoản online thay vì chuyển tại cây ATM vì dịch vụ chuyển tiền Trực tuyến vừa tiện lợi vừa an toàn hơn.

 

Tổng kết

Trên đây là các thông tin về cách chuyển tiền kiên long bank. GS NEU hy vọng qua đây bạn đã có được những thông tin, kiến thức ngân hàng hữu ích, từ đó biết cách dùng thẻ tín dụng hiệu quả, không bị ngân hàng tính lãi suất.

Nguồn: Tổng hợp

Hanh Tuyet
Hanh Tuyet
Bài viết: 549

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *