thanh toán thẻ tín dụng Citibank

Hướng dẫn 4 cách thanh toán thẻ tín dụng Citibank nhanh nhất

Lượt xem: 1625

Thanh toán thẻ tín dụng Citibank – Thẻ tín dụng của những ngân hàng nước ngoài luôn tạo cảm giác lấn cấn gì đấy trong lúc bạn thanh toán dư nợ hàng tháng. Sau đây, mình sẽ chỉ dẫn các bạn thanh toán dư nợ thẻ tín dụng Citibank bằng nhiều cách khác nhau

Bạn đang xem bài viết: Hướng dẫn 4 cách thanh toán thẻ tín dụng Citibank nhanh nhất

Số tiền tối thiểu cần thanh toán thẻ tín dụng Citibank

Khoản Thanh toán tối thiểu là số tiền mà bạn phải thanh toán cho tổ chức tài chính trước ngày đến hạn thanh toán để đảm bảo thẻ tín dụng của bạn vẫn duy trì hoạt động.

Khoản thanh toán ít ra được xác định như sau:

 • Khoản thanh toán tối thiểu = 2%*tổng số tiền thanh toán đến hạn + tiền lãi, phí dịch vụ, phí thanh toán chậm, phí ứng tiền mặt và các khoản phí nếu như có + khoản thanh toán trả góp đến hạn
 • Số tiền thanh toán tối thiểu đảm bảo không nhỏ hơn 50.000Đ. nghĩa làáp dụng công thức trên ra số tiền thanh toán tối thiểu <50.000Đ thì bạn vẫn phải đảm bảo thanh toán tối thiểu 50.000Đ cho tổ chức tài chính.

Thời hạn thanh toán thẻ tín dụng Citibank

Thời hạn thanh toán dư nợ thẻ tín dụng Citibank là cao nhất 25 ngày kể từ ngày sao kê. Và theo điều khoản dùng thẻ tín dụng của Citibank thì ngày đến hạn thanh toán có thể được chỉnh sửa theo số tiền bạn thanh toán dư nợ của tháng trước đó:

 • nếu bạn thanh toán 100% dư nợ của kỳ sao kê trước thì ngày đến hạn thanh toán của kỳ này sẽ là 17 ngày kể từ ngày sao kê.
 • nếu như bạn chỉ thanh toán 1 phần dư nợ của kỳ sao kê trước thì ngày đến hạn thanh toán của kỳ này sẽ là 25 ngày kể từ ngày sao kê.

Ngày đến hạn thanh toán thường sẽ được tổ chức tài chính Thông báo qua sao kê và tin nhắn SMS cho chủ thẻ. Bạn lưu ý những nội dung này để thanh toán cho đúng hạn.

hướng dẫn từ A- Z cách rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Citibank cho người cần

Cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng Citibank

Để thanh toán dư nợ thẻ tín dụng Citibank chúng ta có thể linh hoạt Dùng một trong 4 cách sau miễn sao bảo đảm thanh toán dư nợ thẻ tín dụng Citibank đúng hạn.

 • Thanh toán online qua Citi Mobile® phần mềm hoặc tổ chức tài chính Trực tuyến Citibank®
 • Thanh toán chuyển khoản từ tổ chức tài chính khác
 • Thanh toán tại máy nộp tiền mặt CDM
 • Thanh toán tại các điểm Payoo

Thanh toán qua app Citi Mobile hoặc ngân hàng trực tuyến Citibank

Với cách này bạn có thể thực hiện việc thanh toán dư nợ thẻ tín dụng bằng cách chuyển khoản từ tài khoản Citibank thông qua ứng dụng Citi Mobile hoặc ngân hàng online Citibank trên Web.

Đây là cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng Citibank nhanh nhất. Vì chuyển khoản trong cùng bộ máy nên dư nợ thẻ có thể được thanh toán ngay sau khi bạn chuyển khoản thành công. Vì điều đó với các tình huống sát ngày thanh toán bạn nên chọn lựa cách này để đảm bảo tiền được thanh toán đúng hạn nhé.

Xem Thêm  Lãi suất gửi tiết kiệm Citibank cập nhật mới nhất 2023

tuy nhiên với cách này thì bạn cần phảiaccount để đăng nhập vào bộ máy ngân hàng điện tử của Citibank. nếu như chưa có thì chúng ta có thể đăng ký với tổ chức tài chính để được cấp user và mật khẩu. nếu bạn đã có tài khoản rồi thì chỉ cần thực hiện theo chỉ dẫn sau:

 • Bước 1: Đăng nhập account vào ứng dụng Citi Mobile trên smartphone hoặc tổ chức tài chính điện tử Citibank trên Website Citibank.com.vn. Chọn mục “Thẻ tín dụng” => Chọn tiếp thẻ cần thanh toán.

thanh toán thẻ tín dụng citibank

 • Bước 2: Chọn tiếp mục “Thanh toán thẻ”. Màn hình sẽ xuất hiện ra 3 mục “Số dư hiện tại” chính là dư nợ đến thời điểm hiện tại. “Khoản thanh toán tối thiểu” chính là số tiền ít ra bạn cần thanh toán để không bị thu phí phạt chậm thanh toán. Mục “Giá trị khác” để chúng ta có thể điền số tiền mà mình mong muốn thanh toán. Bạn chọn một trong 3 mục này để tiến hành thanh toán nhé.

cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng citibank

 • Bước 3: sau khi chọn số tiền thanh toán bạn ấn nút “Thanh toán”. kiểm duyệt lại giao dịch và ấn nút “Hoàn tất”.

thanh toán dư nợ thẻ tín dụng citibank

Thanh toán thẻ tín dụng citibank từ ngân hàng khác

​Bạn thể thanh toán dư nợ thẻ tín dụng Citibank bằng cách chuyển khoản từ tổ chức tài chính khác. Bạn có thể trải nghiệm mobile banking hoặc internet banking của ngân hàng khác để chuyển tiền sang số thẻ của thẻ tín dụng Citibank.

Cách chuyển khoản như sau:

 • Bước 1: Bạn đăng nhập vào account mobile banking hoặc internet banking ngân hàng bạn đang sử dụng.
 • Bước 2: Chọn mục “Chuyển khoản”. Với những tổ chức tài chínhliên kết với Citibank thì bạn chỉ cần chọn “Số thẻ” và nhập 16 chữ số in trên thẻ tín dụng Citibank. nếu như ngân hàng của chúng ta không có liên kết với Citibank thì chọn chuyển khoản tới số tài khoản và điền theo thông tin sau:

Tên người thụ hưởng:họ và tên đầy đủ được in trên thẻ tín dụng Citibank

Số tài khoản tổ chức tài chính thụ hưởng: là 16 chữ số in trên thẻ tín dụng Citibank

tổ chức tài chính thụ hưởng: ngân hàng Citibank , Chi nhánh Hà Nội hoặc Tp.HCM tùy thuộc theo địa điểm bạn mở thẻ.

 • Bước 3:bạn điền số tiền cần chuyển khoản và thực hiện xác nhận giao dịch theo yêu cầu của tổ chức tài chính bạn chuyển khoản. Ở phần thông tin chuyển khoản nên nhập nội dung như sau “họ và tên của chủ thẻ, thanh toán dư nợ thẻ tín dụng Citibank”.

nếu như bạn chọn cách này thì cần chú ý thanh toán trước khoảng 3 -5 ngày đến hạn thanh toán để chắc chắn đầu bên kia nhận được tiền vì:

 • nếu lệnh chuyển tiền được thực hiện trước 3h chiều thì tài khoản thẻ Citibank của bạn sẽ nhận được tiền vào ngày thực hiện công việc kế đến.
 • nếu như lệnh chuyển tiền thực hiện sau 3h chiều hoặc ngày cuối tuần thì tài khoản thẻ Citibank sẽ nhận được tiền sau 2 ngày thực hiện công việc kế đến.

Thanh toán tại máy nộp tiền mặt CDM

Máy nộp tiền mặt CDM công việc 24/7 và được đặt tại các chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh và Chi nhánh Hà Nội. Bạn chỉ phải mang tiền mặt và thẻ tín dụng Citibank của mình tới các địa điểm đặt máy CDM và thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Đưa thẻ tín dụng Citibank vào máy CDM tại khe đút thẻ.
Xem Thêm  Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng VietABank mới nhất 2023

Máy nạp tiền CDM chẳng hạn như máy ATM nhưng có thêm chức năng nạp tiền vào thẻ

 • Bước 2: Nhập mã pin của thẻ tín dụng.
 • Bước 3: Chọn chức năng nộp tiền vào thẻ
 • Bước 4: Đưa tiền vào máy qua khe nạp tiền ở phía dưới màn hình. Màn hình sẽ xuất hiện số tiền bạn đã nạp vào máy nếu thấy chuẩn xác bạn ấn nút “xác nhận”.
 • Bước 5: Chọn in biên lai hoặc không sau đó nhận lại thẻ.

nếu như bạn chưa có mã Pin của thẻ tín dụng thì có khả năng chủ động tạo mã Pin ngay trên app Citi Mobile bằng cách:

 • Buớc 1: Đăng nhập vào ứng dụng Citi Mobile. Chọn mục “Thẻ tín dụng”.
 • Buớc 2: Chọn mục “Quản lý thẻ” => Chọn tiếp “ATM PIN”.
 • Buớc 3: Tự tạo mã Pin cho mình sau đấy ấn xác nhận.

Thanh toán dư nợ thẻ tín dụng tại các điểm Payoo

chúng ta có thể mang tiền mặt tới các hệ thống shop có trong hệ thống Payoo để yêu cầu thanh toán dư nợ thẻ tín dụng Citibank của mình. bộ máy các điểm thanh toán Payoo khá rộng nên cũng khá thuận tiện cho bạn trong lúc thanh toán:

Bạn có thể chủ động tìm điểm thanh toán Payoo gần nhất tại đây nhé.

một khi tìm được điểm thanh toán Payoo gần nhất bạn thực hiện theo các bước sau để thanh toán thẻ tín dụng Citibank:

 • Bước 1: Mang thẻ tín dụng đến các điểm giao dịch Payoo
 • Bước 2: đòi hỏi nhân sự shop thanh toán dư nợ thẻ tín dụng Citibank
 • Bước 3: dùng thẻ tín dụng quẹt qua máy POS và nhập số tiền cần thanh toán. kiểm duyệt thông tin và tiến hành thanh toán
 • Bước 4: Nhận biên lai thanh toán.

Bạn chú ý các điểm thanh toán Payoo chỉ cho phép thanh toán số tiền tối thiểu là 50.000Đ và cao nhất là 20.000.000Đ. Số tiền lớn hơn hoặc nhỏ hơn sẽ bị từ chối thanh toán. Mỗi ngày bạn được thanh cao nhất 2 lần.

sử dụng hình thức này thì phải sau ít nhất 2 ngày tài khoản thẻ của bạn mới ghi nhận số dư có trong tài khoản thẻ. do đó bạn nên thanh toán trước ngày đến hạn 3-5 ngày nhé.

Thanh toán trễ hạn thẻ tín dụng Citibank có sao không?

Số tiền chi tiêu từ thẻ tín dụng bản chất là tiền tổ chức tài chính ứng ra cho khách hàng vay và không mất lãi trong một thời hạn nhất định. nếu như quá thời gian trả nợ ưu đãi mà khách hàng không hoàn trả thì bị xem như một khoản nợ trễ hạn. lúc đó không chỉ là thiệt hại về tài chính do bị thu phí phạt chậm trả và tiền lãi mà chủ thẻ tín dụng sẽ bị phân vào nhóm nợ có quy cơ cao theo quy định phân loại nợ Thông tư số 02/2013/TT-NHNN.

Việc phân loại group nợ các hơn sẽ ảnh hưởng tới lịch sử tín dụng và độ uy tín của chủ thẻ. vào thời điểm hiện tại rất nhiều ngân hàng từ chối cho người mua hàng, dịch vụ vay vốn hoặc mở thẻ nếu chủ thẻ bị chia loại nợ từ nhóm 2 trở lên.

so với dư nợ từ thẻ tín dụng, các tổ chức tài chính cho phép người mua hàng chỉ cần thanh toán số tiền tối thiểu như Thông báo trong sao kê thì sẽ không bị chuyển group nợ. tuy nhiên số tiền thanh toán thiếu sẽ vẫn bị tính lãi kể từ ngày phát sinh giao dịch.

Tổng kết

Trên đây là các thông tin về thanh toán thẻ tín dụng Citibank. GS NEU hy vọng qua đây bạn đã có đượcnhững thông tin, kiến thức ngân hàng hữu ích, từ đó biết cách dùngthẻ tín dụng hiệu quả, không bị ngân hàngtính lãi suất.

Nguồn: Tổng hợp

Hanh Tuyet
Hanh Tuyet
Bài viết: 549

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *