Review lương HSBC

Review lương HSBC có thực sự cao như lời đồn?

Lượt xem: 3389

Review lương HSBC – tổ chức tài chính HSBC là một thương hiệu nổi tiếng trong ngành tài chính – ngân hàng tại đất nước ta. mặc dù vậy, vẫn nhiều người vẫn còn chưa hiểu rõ về quy trình thi tuyển để biến thành nhân viên chính thức của ngân hàng này.

Bạn đang xem bài viết: Review lương HSBC có thực sự cao như lời đồn?

Tổng quan về ngân hàng HSBC

Thông tin chung

  • Tên rất đầy đủ của doanh nghiệp: tổ chức tài chính TNHH Một thành viên HSBC (Việt Nam)
  • Website: https://www.hsbc.com.vn/
  • Địa chỉ hội sở chính của doanh nghiệp: Cao ốc Metropolitan, 235 Đồng Khởi, Q.1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Giới thiệu về ngân hàng HSBC Việt Nam

ngân hàng HSBC được thành lập từ năm 1970 với trụ sở văn phòng đại diện trước tiên tại thành phố Hồ Chí Minh. mặc dù vậy, chỉ đến tháng 08/1995, công ty mới được cấp phép hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam. Đây là tổ chức tài chính đầu tiên tại nước ta có vốn điều lệ 100% đến từ nước ngoài. kể từ khi đặt văn phòng đại diện, tổ chức tài chính HSBC đã gia nhập vào lĩnh vực tài chính trên thị trường với hơn 50 năm. Trong suốt quãng thời gian này, tổ chức tài chính đã chứng tỏ được vị thế của mình trong thị trường tài chính của nước ta với nhiều dịch vụ khác nhau.

Với thực chất của một tổ chức tài chính thương mại, HSBC đã có hệ thống phát triển mạng lưới phòng gia dịch mạnh mẽ với:

  • Đội ngũ nhân viên gồm 1.408 người tính đến thời điểm 2019
  • hệ thống chi nhánh trải dài trên 4 tỉnh thành lớn gồm: Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM, Bình Dương

Ngân hàng HSBC: Đôi nét về kinh nghiệm thi tuyển HSBC Việt Nam - Ảnh 1Tổng quan về ngân hàng HSBC

coi thêm: ngân hàng Vietcombank: Giờ thực hiện công việc, quy trình tuyển mộ chi tiết

Đánh giá môi trường làm việc của HSBC

Chế độ lương thưởng khi làm việc tại ngân hàng HSBC

Tại HSBC nước ta, ban lãnh đạo doanh nghiệp luôn đề ra mức phúc lợi của mỗi nhân sự phụ thuộc vào kỹ năng thực hiện công việc, hiệu năng cùng với cách thức xử sự của nhân viên trong việc thực hiện công việcchất lượng của chính nhân sự đấy trong cộng đồng người sử dụng. Vì vậy, mức thu nhập dành cho mỗi cán bộ nhân viên thường sẽ có sự khác biệt rõ rệt nhưng vẫn phải đảm bảo tính cạnh tranh trên thị trường.

Ngoài chính sách khen thưởng tức thì nhằm tạo động lực cho người làm công, HSBC cũng thường chăm chú vào việc tăng trưởng định hướng nghề nghiệp cho người làm công. Định kỳ hàng năm, ban lãnh đạo ngân hàng thường xuyên tạo ra các chương trình tăng trưởng nguồn nhân lực chất lượng cao tại Việt Namđào tạo theo chuẩn thế giới. điều này sẽ giúp cho nhân viên có khả năng làm việc được ở nhiều quốc gia, nhiều môi trường khác nhau trong toàn hệ thống tập đoàn HSBC.

Bên cạnh đấy, doanh nghiệp cũng có chế độ luân chuyển nhân sự qua những địa điểm không giống nhau để tạo sự ham thích, nâng cao kiến thức chuyên môn trong hoạt động. Và một trong những điểm nổi bật nhất tại HSBC đó là các cán bộ; nhân viên có thể thực hiện công việc ngắn hạn tại một thị trường khác nhằm học hỏi, phát triển sự nghiệp cho riêng mình…..

Xem Thêm  4 cách kiểm tra số dư tài khoản Viet Capital Bank nhanh chóng

Ngân hàng HSBC: Đôi nét về kinh nghiệm thi tuyển HSBC Việt Nam - Ảnh 3

đánh giá môi trường thực hiện công việc tại HSBC

Hạn chế khi làm việc tại ngân hàng HSBC

Bên cạnh việc có một chế độ phúc lợi khá thu hút, cơ hội được phát triển bản thân ở nhiều góc khác nhau thì vẫn còn có một vài hạn chế mà các nhân sự thực hiện công việc lâu năm tại tổ chức tài chính HSBC có khả năng thấy được. Theo như chia sẻ của một số thực tập sinh, vị trí intern tại tổ chức tài chính không khác gì chân sai vặt của cả phòng ban. bạn sẽ cần phải làm mọi công việc, thậm chí trong số đó có cả những đầu việc không tên. vì thế, nếu không đủ kiên trì, chắc chắn bạn có thể mau chán và sớm quyết định kết thúc công việc của mình tại đây.

tuy nhiên, nếu bạn vượt qua được khoảng thời gian khó khăn thử việc ban đầu, cơ hội để tăng trưởng bản thân tại tổ chức tài chính HSBC vẫn rất lớn. vì lẽ đó, nếu thực sự muốn dành một vị trí chính thức với mức thu nhập tốt tại HSBC, hãy nắm thật vững các kiến thức chuyên môn để có thể sẵn sàng cho vòng thi tuyển. đặc biệt, một cách viết CV độc đáo sẽ là yếu tố quyết định cho một công việc ổn tại đây.

Lương nhân viên HSBC bao nhiêu?

Làm tổ chức tài chính lương bao nhiêu? Lương của cấp dưới ngân hàng là bao nhiêu? Mức lương nhân sự ngân được tính toán trung bình từ 9 – 10 triệu đồng/tháng. tuy vậy, mức lương rõ ràng còn dựa vào từng vị trí và vai trò của họ trong ngân hàng.

dưới đây là mức lương từng vị trí cụ thể của cấp dưới tổ chức tài chính, cùng Glints tìm hiểu nhé.

làm ngân hàng lương bao nhiêutìm hiểu mức lương nhân sự ngân hàng ngay dưới đây! 

Giao dịch viên

công việc chính của một giao dịch viên là tiếp nhận và xử lý các giao dịch của người mua hàng. Một giao dịch viên yêu cầu nên có kỹ năng ăn nói tốt, nhạy bén, có khả năng xử lý vướng mắc nhanh chóngchuẩn xác, ngoại hình sáng, trung thực và cẩn thận.

thông thường mức lương trung bình của vị trí này là hơn 12 triệu đồng/tháng. Dải lương phổ biến của vị trí này là từ 8.5 triệu đồng/tháng – 11.3 triệu đồng, cao nhấtlên đến 34 triệu đồng/tháng.

Đọc thêm: Giao Dịch Viên Là Gì? miêu tả hoạt động Giao Dịch Viên Chi Tiết

Chuyên viên hỗ trợ tín dụng

Để biến thành một chuyên viên giúp đỡ tín dụng, yêu cầu ứng viên phải có nghiệp vụ về quy trình tín dụng như luật pháp liên quan đến vấn chủ đề sản, tín dụng trong và ngoài nước. công việc của chuyên viên tín dụng là giúp đỡ, tư vấn người mua hàng các vấn đề vay tín dụng, vay tín chấp.

mức lương trung bình của vị trí này là 13.6 triệu đồng/tháng. trong số đó, dải lương phổ biến từ 8.2 triệu đồng – 9.9 triệu đồng/tháng, và tối đa khoảng 23.2 triệu đồng/tháng.

Chuyên viên quan hệ khách hàng

Chuyên viên quan hệ người mua hàng cũng như một nhân viên kinh doanh tư vấn, chăm sóc khách hàng sử dụng dịch vụ của tổ chức tài chính.

Vị trí này yêu cầu ứng viên có kỹ năng ăn nói tốt, kỹ năng đàm phánthuyết phục, ngoại hình sáng, và có thể chịu gánh nặng tốt.

mức lương trung bình của một chuyên viên quan hệ khách hàng trung bình 10.6 triệu đồng/tháng. Dải lương phổ biến của vị trí này dao động từ 7.8 triệu đồng/tháng – 13.4 triệu đồng/tháng, và tối đa là 30 triệu đồng/tháng.

lương của nhân viên ngân hàng là bao nhiêuLương của nhân viên ngân hàng là bao nhiêu? 

Chuyên viên phân tích tài chính

có khả năng nói, chuyên viên đo đạt phân tích tài chính là vị trí có mức lương vô cùng thu hút, chưa tính đến những chính sách thưởng.

Xem Thêm  Biểu phí áp dụng cho tài khoản thu phí thường niên Eximbank 2023

mặc dù vậy, để trở thành một chuyên viên tài chính không phải ai cũng làm được, vị trí này đòi hỏi ứng viên phải có khả năng tuyệt vời, am hiểu sâu rộng về lĩnh vực tài chính – tổ chức tài chính,thành thạo các app tổng hợp và thống kê, phân tíchcó thể đưa ra những khuyến nghị có lợi cho ngân hàng.

mức lương không cao của vị trí này trong khoảng 13 triệu đồng/tháng – 17 triệu đồng/tháng, có khả năng cao hơn từ 20 – 34 triệu đồng/tháng.

Chuyên viên thanh toán quốc tế

Một yêu cầu không thể không của một chuyên viên thanh toán ngoài nước là ứng viên cần thành thục ngoại ngữ, cơ bản nhất là tiếng Anh. ngoài những điều ấy ra, sự am hiểu về bộ máy tiền trở nên xấu hơn, ngoại hối, các quy định và pháp luật có liên quan đến thanh toán nội địa và quốc tế cũng được yêu cầu đối với vị trí này.

Mức lương của một chuyên viên thanh toán quốc tế thường dao động từ 7 – 10 triệu đồng/tháng.

Mô tả công việc một số vị trí chính trong HSBC

Giao dịch viên ngân hàng

Giao dịch viên ngân hàng hay còn được nhắc đên là “bộ mặt” của tổ chức tài chính. Họ sẽ là những người tiếp cận nhiều nhất và trực tiếp với khách hàng. Giao dịch viên tổ chức tài chính chủ yếu sẽ thực hiện tư vấn, giải đáp các câu hỏi thắc mắc, giúp đỡ cho khách hàng thực hiện các giao dịch liên quan đến tiền trở nên xấu hơn.

Mức thu nhập:

Giao dịch viên ngân hàngmức lương không cao khoảng 12.400.000 đồng/tháng, dải lương phổ biến từ 8.500.000 – 11.300.000 đồng/tháng, mức cao nhất 34.000.000 đồng/tháng.

Quan hệ khách hàng

Vị trí quan hệ khách hàng tại tổ chức tài chính được chia thành 2 vị trí nhỏ hơn là quan hệ khách hàng công ty và quan hệ khách hàng cá nhân. Tuy khác nhau về đối tượng người mua hàng nhưng công việc tương đối giống nhau. nhiệm vụ chính của họ là khai thác thông tin, Lựa chọn các dữ liệu người mua hàng sau đó thuyết phụchọ sử dụng hàng hóa, dịch vụ của khách hàng.

Quan hệ khách hàng là vị trí có thu nhập khá lôi cuốn

Mức thu nhập:

Quan hệ người mua hàngmức lương trung bình khoảng 10.600.000 đồng/tháng (chưa kể mức lương doanh thu), mức lương phổ biến từ 7.800.000 – 13.400.000 đồng/tháng, mức lương cao nhất có thể lên đến hơn 30.000.000 đồng/tháng.

Hỗ trợ tín dụng – nhân viên tín dụng

nhân viên tín dụng cũng là một trong các vị trí trong ngân hàng được tuyển mộthường xuyên. Tuy có mức độ cạnh tranh cao tuy nhiên bên cạnh đó mức thu nhập của vị trí này cũng khá thu hút. công việc quan trọng của họ là chọn lựa khách hàng, giúp đỡ, giải đáp cho khách hàng về các dịch vụ liên quan đến tín dụng.

Mức thu nhập:

mức lương trung bình của cấp dưới tín dụng khoảng 13.600.000 đồng/tháng, dải lương phổ biến từ 8.200.000 – 9.900.000 đồng/tháng, mức lương tối đa khoảng 23.200.000 đồng/tháng.

Quản trị rủi ro tại ngân hàng

Một trong các vị trí trong tổ chức tài chính cũng có mức thu nhập lôi cuốn và được nhiều tổ chức tài chính tuyển mộ chính là nhân sự quản trị rủi ro. Họ sẽ có trách nhiệm chính là phụ thuộc vào chuyên môn chuyên môn để dự báo, phân tích các vấn đề rủi ro có thể tạo ra đối với các kế hoạch của ngân hàng. Từ đó đưa raphương án để giảm bớt các rủi ro đấy.

Mức thu nhập:

mức lương trung bình của nhân viên quản trị rủi ro tại tổ chức tài chính khoảng 14.000.000 đồng/tháng, dải lương phổ biến từ 8.000.000 – 9.900.000 đồng/tháng, mức lương cao nhất khoảng 23.000.000 đồng/tháng.

Nhân viên kinh doanh ngân hàng

nhân viên kinh doanh tại tổ chức tài chính là một bộ phận khá cần thiết. Họ sẽ là người bảo đảm nguồn doanh thu, tìm kiếm khách hàng sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của công ty.

Mức thu nhập:

Mức thu nhập trung bình của nhân viên quản trị nguy cơ tại tổ chức tài chínhkhoảng 14.600.000 đồng/tháng, dải lương phổ biến từ 5.800.000 – 16.000.000 đồng/tháng, vẫn chưa có giới hạn mức lương.

Quản trị nguy cơ tổ chức tài chính đang có nhu cầu nhân sự khá cao

Tổng kết

Trên đây là các thông tin về review lương HSBC. GS NEU hy vọng qua đây bạn đã có được những thông tin, kiến thức ngân hàng hữu ích, từ đó biết cách dùngthẻ tín dụng hiệu quả, không bị ngân hàng tính lãi suất.

Nguồn: Tổng hợp

Hanh Tuyet
Hanh Tuyet
Bài viết: 549

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *