lương nhân viên seabank

Tiết lộ mức lương nhân viên Seabank cực hấp dẫn

Lượt xem: 1629

Các vị trí trong ngân hàng với mức lương và thưởng cuối năm luôn cao là điều kiện lôi cuốn nhiều ứng viên muốn làm việc trong lĩnh vực này. Vậy, trong ngân hàngnhững địa điểm hoạt động nào? Lương nhân viên seabank ra sao? Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.

Bạn đang xem bài viết: Tiết lộ mức lương nhân viên Seabank cực hấp dẫn 

Lương nhân viên Seabank bao nhiêu?

Làm tổ chức tài chính lương bao nhiêu? Lương của cấp dưới ngân hàng là bao nhiêu? Mức lương nhân sự ngân được tính toán trung bình từ 9 – 10 triệu đồng/tháng. tuy nhiên, mức lương rõ ràng còn dựa vào từng vị trí và nhiệm vụ của họ trong tổ chức tài chính.

phía dưới là mức lương từng vị trí cụ thể của nhân viên ngân hàng, cùng Glints tìm hiểu nhé.

làm ngân hàng lương bao nhiêutìm hiểu mức lương nhân sự ngân hàng ngay dưới đây!

Giao dịch viên

đầu việc chính của một giao dịch viên là tiếp nhận và giải quyết các giao dịch của khách hàng. Một giao dịch viên đòi hỏi cần có kỹ năng ăn nói tốt, nhạy bén, có thể xử lý vấn đề nhanh chóngchuẩn xác, ngoại hình sáng, trung thực và cẩn thận.

thông thường mức lương trung bình của vị trí này là hơn 12 triệu đồng/tháng. Dải lương phổ biến của vị trí này là từ 8.5 triệu đồng/tháng – 11.3 triệu đồng, cao nhất lên đến 34 triệu đồng/tháng.

Đọc thêm: Giao Dịch Viên Là Gì? mô tả công việc Giao Dịch Viên Chi Tiết

Chuyên viên hỗ trợ tín dụng

Để biến thành một chuyên viên hỗ trợ tín dụng, đòi hỏi ứng viên cần có nghiệp vụ về quy trình tín dụng như luật pháp liên quan đến vấn đề tài sản, tín dụng trong và ngoài nước. công việc của chuyên viên tín dụng là giúp đỡ, tư vấn khách hàng những điều khó khăn vay tín dụng, vay tín chấp.

mức lương không cao của vị trí này là 13.6 triệu đồng/tháng. trong số đó, dải lương phổ biến từ 8.2 triệu đồng – 9.9 triệu đồng/tháng, và tối đa khoảng 23.2 triệu đồng/tháng.

Chuyên viên quan hệ khách hàng

Chuyên viên quan hệ khách hàng cũng giống như một người làm bán hàng tư vấn, hỗ trợ khách hàng dùng dịch vụ của ngân hàng.

Vị trí này yêu cầu ứng viên có kỹ năng ăn nói tốt, kỹ năng đàm phánthuyết phục, ngoại hình sáng, và có khả năng chịu gánh nặng tốt.

mức lương không cao của một chuyên viên quan hệ khách hàng trung bình 10.6 triệu đồng/tháng. Dải lương phổ biến của vị trí này dao động từ 7.8 triệu đồng/tháng – 13.4 triệu đồng/tháng, và tối đa là 30 triệu đồng/tháng.

lương của nhân viên ngân hàng là bao nhiêuLương của nhân viên ngân hàng là bao nhiêu?

Chuyên viên phân tích tài chính

có thể nói, chuyên viên đo đạt phân tích tài chính là vị trí có mức lương vô cùng lôi cuốn, chưa tính đến những chính sách thưởng.

tuy nhiên, để trở thành một chuyên viên tài chính không phải ai cũng thực hiện được, vị trí này yêu cầu ứng viên phải có năng lực xuất sắc, am hiểu sâu rộng về lĩnh vực tài chính – tổ chức tài chính,thành thạo các app tổng hợp và thống kê, đo đạtcó khả năng nói ra những khuyến nghị có lợi cho ngân hàng.

mức lương không cao của vị trí này trong khoảng 13 triệu đồng/tháng – 17 triệu đồng/tháng, có khả năng cao hơn từ 20 – 34 triệu đồng/tháng.

Chuyên viên thanh toán quốc tế

Một đòi hỏi không thể không của một chuyên viên thanh toán quốc tế là ứng viên cần thành thục ngoại ngữ, cơ bản nhất là tiếng Anh. ngoài ra, sự am hiểu về hệ thống tiền trở nên xấu hơn, ngoại hối, các quy định và pháp luật có liên quan đến thanh toán nội địa và quốc tế cũng đều được yêu cầu so với vị trí này.

Xem Thêm  Cập nhật mức lương nhân viên SHB mới nhất 2023

Mức lương của một chuyên viên thanh toán quốc tế thường dao động từ 7 – 10 triệu đồng/tháng.

Mô tả công việc một số vị trí chính trong ngân hàng Seabank

Giao dịch viên ngân hàng

Giao dịch viên tổ chức tài chính hay còn được nhắc đên là “bộ mặt” của ngân hàng. Họ sẽ là những người tiếp xúc nhiều nhất và trực tiếp với người mua hàng. Giao dịch viên ngân hàng chủ yếu sẽ thực hiện tư vấn, giải đáp các thắc mắc, hỗ trợ cho khách hàng thực hiện các giao dịch liên quan đến tiền trở nên tệ hơn.

Mức thu nhập:

Giao dịch viên ngân hàngmức lương trung bình khoảng 12.400.000 đồng/tháng, dải lương phổ biến từ 8.500.000 – 11.300.000 đồng/tháng, mức tối đa 34.000.000 đồng/tháng.

Quan hệ khách hàng

Vị trí quan hệ người mua hàng tại tổ chức tài chính được chia thành 2 vị trí nhỏ hơn là quan hệ người mua hàng công ty và quan hệ người mua hàng cá nhân. Tuy không giống nhau về đối tượng người mua hàng tuy nhiên công việc tương đối giống nhau. vai trò chính của họ là khai thác thông tin, chọn lựa các dữ liệu người mua hàng sau đấy thuyết phục họ sử dụng hàng hóa, dịch vụ của khách hàng.

Quan hệ người mua hàng là vị trí có thu nhập khá lôi cuốn

Mức thu nhập:

Quan hệ người mua hàngmức lương không cao khoảng 10.600.000 đồng/tháng (chưa kể mức lương doanh thu), mức lương phổ biến từ 7.800.000 – 13.400.000 đồng/tháng, mức lương tối đa có thể lên đến hơn 30.000.000 đồng/tháng.

Hỗ trợ tín dụng – nhân viên tín dụng

nhân sự tín dụng cũng là một trong các vị trí trong ngân hàng được tuyển dụng thường xuyên. Tuy có mức độ cạnh tranh cao tuy nhiên bên cạnh đó mức thu nhập của vị trí này cũng khá thu hút. đầu việc chính của họ là Lựa chọn khách hàng, giúp đỡ, trả lời cho người mua hàng, dịch vụ về các dịch vụ liên quan đến tín dụng.

Mức thu nhập:

mức lương không cao của cấp dưới tín dụng khoảng 13.600.000 đồng/tháng, dải lương phổ biến từ 8.200.000 – 9.900.000 đồng/tháng, mức lương cao nhất khoảng 23.200.000 đồng/tháng.

Quản trị rủi ro tại ngân hàng

Một trong các vị trí trong tổ chức tài chính cũng có mức thu nhập lôi cuốn và được nhiều tổ chức tài chính tuyển mộ chính là nhân viên quản trị nguy cơ. Họ sẽ có trách nhiệm chính là phụ thuộc vào chuyên môn chuyên môn để dự báo, phân tích các vấn đề rủi ro có thể xảy ra so với các kế hoạch của ngân hàng. Từ đó đưa ra phương án để giảm bớt các nguy cơ đó.

Mức thu nhập:

mức lương không cao của nhân viên quản trị nguy cơ tại ngân hàng khoảng 14.000.000 đồng/tháng, dải lương phổ biến từ 8.000.000 – 9.900.000 đồng/tháng, mức lương tối đa khoảng 23.000.000 đồng/tháng.

Nhân viên kinh doanh ngân hàng

nhân sự bán hàng tại ngân hàng là một bộ phận khá quan trọng. Họ sẽ là người bảo đảm nguồn doanh thu, chọn lựa khách hàng sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

Mức thu nhập:

Mức thu nhập trung bình của nhân viên quản trị rủi ro tại ngân hàng khoảng 14.600.000 đồng/tháng, dải lương phổ biến từ 5.800.000 – 16.000.000 đồng/tháng, vẫn chưa có giới hạn mức lương.

Quản trị rủi ro tổ chức tài chính đang có nhu cầu tuyển dụng khá cao

Lương nhân viên Seabank so với ngân hàng nhóm “Big4”

Trong nhóm Big4, ngân hàng trả lương tối đa cho nhân viên là Vietcombank. Theo đó, báo cáo tài chính quý II/2022 của ngân hàng cho ta biết, ông lớn này đã tiêu tốn 3.943 tỷ đồng chi phí lương, phụ cấp 6 tháng đầu năm nay, tăng 84 tỷ đồng đối với cùng kỳ.

Xem Thêm  Cập nhật lãi suất ngân hàng ANZ mới nhất tháng 1/2023

Tính đến ngày 30/6/2022, tổng số nhân viên của Vietcombank là 21.671 người. Như vậy ước tính, thu nhập bình quân của cấp dưới Vietcombank quý II vào khoảng 30,3 triệu đồng/tháng, giảm đối với mức 30,6 triệu đồng cùng kỳ năm 2021.

Còn tại ông lớn BIDV, báo cáo tài chính cho hay tổng quỹ lương, thưởng của BIDV là 4.287 tỷ đồng. số nhân viên tại ngày 30/6 là 25.016 người, như vậy mức thu nhập bình quân nhân viên BIDV nhận được là 28,5 triệu đồng/tháng.

Trong khi đó tại Vietinbank, tổng quỹ lương, thưởng là 3.817 tỷ đồng, số lượng nhân viên tính đến hết tháng 6/2022 là 22.800 nhân viên. Như vậy ước tính thu nhập bình quân tại Vietinbank khoảng 27,8 triệu đồng/tháng.

Tại Agribank, thu nhập bình quân của nhân viên nhà băng này nửa đầu năm 2022 được ghi lại và xác nhận ở mức 38 triệu đồng/người. Agribank chính là nhà băng có quỹ tiền chi trả thu nhập nhân sự tăng cao nhất. so với đầu năm, số nhân sự đã giảm 13 người nhưng quỹ thu nhập tăng tới 2.611 tỷ đồng.

Thu nhập nhân viên tổ chức tài chính
Thu nhập nhân sự ngân hàng có nhiều sự thay đổi của năm 2022

Lương nhân viên Seabank so với các ngân hàng TMCP

Nửa đầu năm 2022, thu nhập của cấp dưới các tổ chức tài chính thương mại cổ phần nhìn chung tăng so với cùng kỳ năm trước. Trong group này có nhiều tổ chức tài chính trả lương cao cho nhân viên, có thể nói đến như:

MB: Thu nhập bình quân của nhân viên đạt 40,2 triệu đồng/tháng. MB chính là tổ chức tài chính có mức thu nhập của cấp dưới cao thứ 2 trong hệ thống tổ chức tài chính. Tiền MB chi ra để trả lương, thưởng cho người làm công tăng gần 300 tỷ đồng đối với đầu năm.
Sacombank: Mức thu nhập bình quân của nhân viên nhà băng này trong nửa đầu năm 2022 ước tính là 30 triệu đồng/người/tháng.
MSB: Thu nhập của cấp dưới đã tăng lên 31,4 triệu đồng/tháng
VIB: Nửa đầu năm 2022, thu nhập bình quân của nhân viên VIB ước tính là 29,5 triệu đồng/người/tháng.
TPbank: Thu nhập của nhân viên TPBank ước tính là 30 triệu đồng/người/tháng, tăng so với cùng kỳ năm trước
VPbank: Nửa đầu năm 2022, thu nhập nhân viên tổ chức tài chính VPbank theo khảo sát là 31,5 triệu đồng/người/tháng.
SeaBank: Thu nhập của cấp dưới ước tính là 26,8 triệu đồng/tháng
Kienlongbank: Mức thu nhập bình quân nửa đầu năm của nhân viên vào khoảng 21,4 triệu đồng/tháng
BaoVietBank: Ước tính thu nhập của cấp dưới khoảng 21,7 triệu đồng/tháng
LienVietPostBank: Mức thu nhập của cấp dưới vào khoảng 16,3 triệu đồng/tháng
HDbank: Mức thu nhập của cấp dưới HDbank thay đổi tăng 48,5%, từ mức 23,7 triệu đồng/tháng lên 35,2 triệu đồng/tháng, tương ứng đã tăng 11,5 triệu đồng. Nó là nhà băng có thu nhập nhân sự tăng cao nhất đối với cùng kỳ năm trước
mặc dù vậy, vẫn có một số ngân hàng thu nhập của nhân viên bị sụt giảm, đơn cử như:

Eximbank giảm từ 14,9 triệu đồng/tháng xuống 13 triệu đồng/tháng
Bac A Bank giảm từ 16,4 triệu đồng/tháng xuống 15,4 triệu đồng/tháng.
nhìn chung nửa đầu năm 2022, mức thu nhập của nhân viên ngân hàng tăng so với cùng kỳ năm trước. tổng hợp và thống kê tại 27 tổ chức tài chính đưa ra báo cáo tài chính, mức thu nhập bình quân của cấp dưới ngân hàng rơi vào khoảng 25 triệu đồng/tháng/người.

Mức thu nhập này được ngân hàng chi trả một phần do hiệu năng hoạt động. Tính trên doanh thu tổng, có nhiều nhà băng ghi lại và xác nhận nhân sự mang về cả trăm triệu đồng mỗi tháng. có khả năng kể ra như:

Agribank: nhân viên mang về 244 triệu đồng mỗi tháng.
BIDV: Mỗi tháng nhân viên mang về 190 triệu đồng
Vietinbank: Mỗi tháng nhân viên mang về 171 triệu đồng
Vietcombank là 193,5 triệu đồng
MBBank: một nhân viên mỗi tháng mang về 246 triệu đồng
VPBank là 200 triệu đồng
HDBank là 139 triệu đồng
MSB là 124 triệu đồng…
có khả năng thấy, ngành tổ chức tài chính vẫn là nơi thu hút nhân công và có nhiều sự cạnh tranh.

Tổng kết

Trên đây là các thông tin về lương nhân viên seabank. GS NEU hy vọng qua đây bạn đã có được những thông tin, kiến thức ngân hàng hữu ích, từ đó biết cách dùngthẻ tín dụng hiệu quả, không bị ngân hàng tính lãi suất.

Nguồn: Tổng hợp

Hanh Tuyet
Hanh Tuyet
Bài viết: 549

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *