lương nhân viên ngân hàng Đông Á

Lương nhân viên ngân hàng Đông Á? Chế đó phúc lợi Đông Á Bank

Lượt xem: 2600

Lương nhân viên ngân hàng Đông Á – có khả năng nói rằng nhân sự tổ chức tài chính là mộ trong những ngành hot tại nước ta vào thời điểm hiện tại, người người đua nhau vào, nhà nhà cũng sợ chạy chọt cho con mình vào làm tổ chức tài chính để được hưởng việc nhàn, lương mỗi tháng vài chục củ. Báo cáo tài chính mỗi năm đều nói ra những con số cao ngất, những nhân sự làm tín dụng tại DongA Bank vẫn cười xòa khi nhìn những số liệu ấy

Bạn đang xem bài viết: Lương nhân viên ngân hàng Đông Á? Chế đó phúc lợi Đông Á Bank

Vài nét về ngân hàng Đông Á

DongA Bank là ngân hàng nằm trong chuỗi các tổ chức tài chính thương mại cổ phần tại đất nước ta. Được thành lập năm 1992 đến nay Đông Á Bank đã có 23 năm công việc trong lĩnh vực này, với tầm nhìn, kết quả trước mắt kế hoạch cụ thể, rõ ràng trong lĩnh vực bán lẻ thì tổ chức tài chính DongA Bank đang chiếm một vị trí nhất định trên thị trường tài chính nước ta. Đến nay thì DongA Bank đang sở hữu khoảng 223 chi nhánh và phòng giao dịch, với tốc độ tăng trưởng như vậy thì đòi hỏi ngân hàng này phải đạt được số lượng nhân viên vững chắc, đặc biệt là nhân viên tín dụng. phần đông người vẫn luôn thắc mắc về lương nhân viên tín dụng ngân hàng DongA Bank.

➤ Bạn có biết: điều đang diễn ra về lương nhân viên tín dụng tại các tổ chức tài chính Thương Mại.

Vài nét về ngân hàng Đông Á

Vài nét về tổ chức tài chính Đông Á

Lương nhân viên ngân hàng Đông Á

Chính vì chỉ nghe người ta nói, người ta truyền miệng rằng làm nhân sự tín dụng lương cao lắm, ăn theo doanh số nữa, mỗi tháng phải mấy chục triệu. tuy vậy chỉ những người trong cuộc mới hiểu rõ sự thật là như thế nào?

Chỉ có những nhân viên tín dụng mới có thể hiểu được thấu hết được sự khó khăn của nghề này. hầu như là lực lượng trụ cột của các ngân hàng thương mại tuy nhiên lại chịu vô số những gánh nặng, nào là doanh số từ phía tổ chức tài chính, chỉ tiêu, rồi làm sao để có kỹ năng giải quyết những hoàn cảnh khẩn cấp, rồi chịu trách nhiệm pháp lý… Họ vẫn nói rằng” một đồng lợi nhuận không bằng một xu nợ xấu”.

coi ngay: Những đột ngột về thu nhập của nhân viên tổ chức tài chính năm qua.

Những tưởng với những khó khăn kia thì lương sẽ cao lắm – mỗi khi tuyển mộ các ngân hàng đều đưa ra vô số các điều kiện. Để biến thành nhân viên tín dụng của DongA Bank, bạn phải tốt nghiệp đại học, ưu tiên các chuyên môn về tài chính, ngân hàng, rồi yêu cầu giải quyết hàng loạt các hoạt động, báo cáo… Và mức lương đặt ra lại là 4 triệu đến 4,5 triệu.

Theo như sẻ chia của một bạn đã từng làm nhân sự tín dụng tại tổ chức tài chính DongA Bank thì mức lương mà ngân hàng này trả cho nhân viên tín dụng là khoảng 4,5 triệu, sau đó sẽ là cộng thêm phụ cấp linh tinh là khoảng 6 triệu/ người/ tháng. Anh Phan KHắc Duy (TPHCM) còn sẻ chia khi mới ra trường xin vào DongA Bank thực hiện công việc mức lương thử việc chỉ 2 triệu/ tháng, cộng thêm phụ cấp 500.000 đồng, khi kí hợp đồng thì mức lương lên 3 triệu nhưng lại trừ 400 nghìn tiền bảo hiểm. Đây là nguyên nhân khiến cho anh nghỉ việc, chỉ vì mức lương quá thấp.

➤ Bạn có biết: tổ chức tài chính nào “mạnh tay” nhất trong việc chi trả lương cho nhân viên?

Lương nhân viên tín dụng DongA Bank

Lương nhân viên tín dụng DongA Bank

không những lương nhân sự tín dụng DongA Bank mà hầu hết lương nhân sự tín dụng của các tổ chức tài chính khác đều như vậy. 6 Triệu là một con số không quá lớn đối với thị trường việc làm hiện nay. Bạn này cũng sẻ chia thêm có những ngày cần làm hồ sơ gấp thì có khi phải tối muộn mới về nhà, có ngày làm đến 11 tiếng/ ngày.

Xem Thêm  Gửi tiết kiệm online Bảo Việt Bank với lãi suất siêu hấp dẫn

tuy nhiên vẫn có phần đông người chấp thuận vì đam mê với ngành mà tiếp tục làm, và cũng có nhiều trường hợp làm tốt công việc, thực hiện đúng quy trình giải ngân, thu hồi nợ đúng hạn, và thực hiện được nhiều hồ sơ cho khách hàng, đáp ứng đủ chỉ tiêu, vượt doanh số… thì mức lương của họ có thể cao hơn.

Theo như báo cáo tài chính thì chúng ta có thể điểm qua mức lương nhân viên tại một số tổ chức tài chính năm 2016 như sau:

ngân hàng Năm 2016 Năm 2015
Số lượng NV Thu nhập BQ Số lượng nv Thu nhập BQ
Vietcombank 15.615 26,25 14.755 22,48
BIDV 25.088 24,68 23.854 21,85
Vietinbank 22.957 21,82 21.024 19,31
VIBank 3.965 20,39 3.714 16,47
ACB 9.822 19,59 9.935 16,76
MB Bank 7.574 18,32 6.370 18,20
Eximbank 6.010 14,95 6.046 14,83

Thu nhập bình quân các ngân hàng năm 2015 và 2016 (đơn vị:triệu đồng)

Mô tả công việc một số vị trí chính trong Đông Á Bank

Giao dịch viên ngân hàng

Giao dịch viên ngân hàng hay còn được nhắc đên là “bộ mặt” của tổ chức tài chính. Họ sẽ là những người tiếp cận nhiều nhất và trực tiếp với khách hàng. Giao dịch viên tổ chức tài chính chủ yếu sẽ thực hiện tư vấn, giải đáp các câu hỏi thắc mắc, giúp đỡ cho khách hàng thực hiện các giao dịch liên quan đến tiền trở nên xấu hơn.

Mức thu nhập:

Giao dịch viên ngân hàngmức lương không cao khoảng 12.400.000 đồng/tháng, dải lương phổ biến từ 8.500.000 – 11.300.000 đồng/tháng, mức cao nhất 34.000.000 đồng/tháng.

Quan hệ khách hàng

Vị trí quan hệ khách hàng tại tổ chức tài chính được chia thành 2 vị trí nhỏ hơn là quan hệ khách hàng công ty và quan hệ khách hàng cá nhân. Tuy khác nhau về đối tượng người mua hàng nhưng công việc tương đối giống nhau. nhiệm vụ chính của họ là khai thác thông tin, Lựa chọn các dữ liệu người mua hàng sau đó thuyết phụchọ sử dụng hàng hóa, dịch vụ của khách hàng.

Quan hệ khách hàng là vị trí có thu nhập khá lôi cuốn

Mức thu nhập:

Quan hệ người mua hàngmức lương trung bình khoảng 10.600.000 đồng/tháng (chưa kể mức lương doanh thu), mức lương phổ biến từ 7.800.000 – 13.400.000 đồng/tháng, mức lương cao nhất có thể lên đến hơn 30.000.000 đồng/tháng.

Hỗ trợ tín dụng – nhân viên tín dụng

nhân viên tín dụng cũng là một trong các vị trí trong ngân hàng được tuyển mộthường xuyên. Tuy có mức độ cạnh tranh cao tuy nhiên bên cạnh đó mức thu nhập của vị trí này cũng khá thu hút. công việc quan trọng của họ là chọn lựa khách hàng, giúp đỡ, giải đáp cho khách hàng về các dịch vụ liên quan đến tín dụng.

Mức thu nhập:

mức lương trung bình của cấp dưới tín dụng khoảng 13.600.000 đồng/tháng, dải lương phổ biến từ 8.200.000 – 9.900.000 đồng/tháng, mức lương tối đa khoảng 23.200.000 đồng/tháng.

Quản trị rủi ro tại ngân hàng

Một trong các vị trí trong tổ chức tài chính cũng có mức thu nhập lôi cuốn và được nhiều tổ chức tài chính tuyển mộ chính là nhân sự quản trị rủi ro. Họ sẽ có trách nhiệm chính là phụ thuộc vào chuyên môn chuyên môn để dự báo, phân tích các vấn đề rủi ro có thể tạo ra đối với các kế hoạch của ngân hàng. Từ đó đưa raphương án để giảm bớt các rủi ro đấy.

Mức thu nhập:

mức lương trung bình của nhân viên quản trị rủi ro tại tổ chức tài chính khoảng 14.000.000 đồng/tháng, dải lương phổ biến từ 8.000.000 – 9.900.000 đồng/tháng, mức lương cao nhất khoảng 23.000.000 đồng/tháng.

Nhân viên kinh doanh ngân hàng

nhân viên kinh doanh tại tổ chức tài chính là một bộ phận khá cần thiết. Họ sẽ là người bảo đảm nguồn doanh thu, tìm kiếm khách hàng sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của công ty.

Mức thu nhập:

Mức thu nhập trung bình của nhân viên quản trị nguy cơ tại tổ chức tài chínhkhoảng 14.600.000 đồng/tháng, dải lương phổ biến từ 5.800.000 – 16.000.000 đồng/tháng, vẫn chưa có giới hạn mức lương.

Quản trị nguy cơ tổ chức tài chính đang có nhu cầu nhân sự khá cao

Chế độ đãi ngộ ngân hàng Đông Á dành cho nhân viên

Làm tổ chức tài chính lương bao nhiêu? Lương của nhân viên ngân hàng là bao nhiêu? Mức lương nhân viên ngân được tính toán trung bình từ 9 – 10 triệu đồng/tháng. thế nhưng, mức lương rõ ràng còn phụ thuộc vào từng vị trí và nhiệm vụ của họ trong ngân hàng.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách đăng ký Internet Banking Seabank

dưới đây là mức lương từng vị trí cụ thể của cấp dưới tổ chức tài chính, cùng Glints tìm hiểu nhé.

làm ngân hàng lương bao nhiêutìm hiểu mức lương nhân viên tổ chức tài chính ngay dưới đây!

Giao dịch viên

đầu việc chính của một giao dịch viên là tiếp nhận và xử lý các giao dịch của khách hàng. Một giao dịch viên đòi hỏi cần có kỹ năng giao tiếp tốt, nhạy bén, có thể xử lývướng mắc rất nhanhchuẩn xác, ngoại hình sáng, trung thực và cẩn thận.

bình thường mức lương không cao của vị trí này là hơn 12 triệu đồng/tháng. Dải lương phổ biến của vị trí này là từ 8.5 triệu đồng/tháng – 11.3 triệu đồng, tối đa lên đến 34 triệu đồng/tháng.

Đọc thêm: Giao Dịch Viên Là Gì? miêu tả công việc Giao Dịch Viên Chi Tiết

Chuyên viên hỗ trợ tín dụng

Để biến thành một chuyên viên giúp đỡ tín dụng, đòi hỏi ứng viên phải có chuyên môn về công thức tín dụng như luật pháp liên quan đến vấn đề tài sản, tín dụng trong và ngoài nước. hoạt động của chuyên viên tín dụng là hỗ trợ, tư vấn người mua hàng những điều khó khăn vay tín dụng, vay tín chấp.

mức lương trung bình của vị trí này là 13.6 triệu đồng/tháng. trong đó, dải lương phổ biến từ 8.2 triệu đồng – 9.9 triệu đồng/tháng, và cao nhất khoảng 23.2 triệu đồng/tháng.

Chuyên viên quan hệ khách hàng

Chuyên viên quan hệ người mua hàng cũng như một nhân viên kinh doanh tư vấn, chăm sóc khách hàng sử dụng dịch vụ của tổ chức tài chính.

Vị trí này yêu cầu ứng viên có kỹ năng ăn nói tốt, kỹ năng đàm phánthuyết phục, ngoại hình sáng, và có khả năng chịu gánh nặng tốt.

mức lương không cao của một chuyên viên quan hệ khách hàng trung bình 10.6 triệu đồng/tháng. Dải lương phổ biến của vị trí này dao động từ 7.8 triệu đồng/tháng – 13.4 triệu đồng/tháng, và cao nhất là 30 triệu đồng/tháng.

lương của nhân viên ngân hàng là bao nhiêuLương của cấp dưới tổ chức tài chính là bao nhiêu?

Chuyên viên phân tích tài chính

có thể nói, chuyên viên đo đạt phân tích tài chính là vị trí có mức lương vô cùng thu hút, chưa tính đến những chính sách thưởng.

tuy nhiên, để biến thành một chuyên viên tài chính không phải ai cũng làm được, vị trí này đòi hỏi ứng viên phải có năng lực xuất sắc, am hiểu sâu rộng về lĩnh vực tài chính – tổ chức tài chính,thành thạo các phần mềm thống kê, phân tíchcó khả năng đưa ra những khuyến nghị có lợi cho tổ chức tài chính.

mức lương không cao của vị trí này trong khoảng 13 triệu đồng/tháng – 17 triệu đồng/tháng, có thể cao hơn từ 20 – 34 triệu đồng/tháng.

Chuyên viên thanh toán quốc tế

Một đòi hỏi không thể không của một chuyên viên thanh toán ngoài nước là ứng viên cần thành thạo ngoại ngữ, cơ bản nhất là tiếng Anh. ngoài những điều ấy ra, sự am hiểu về bộ máy tiền tệ, ngoại hối, các quy định và pháp luật xoay quanh đến thanh toán nội địa và quốc tế cũng đều được yêu cầu đối với vị trí này.

Mức lương của một chuyên viên thanh toán quốc tế thường dao động từ 7 – 10 triệu đồng/tháng.

Làm sao để trở thành nhân viên ngân hàng Đông Á

Với chính sách đãi ngộ cùng mức lương cạnh tranh như vậy, vị trí nhân sự tín dụng tổ chức tài chính được rất phần đông người tìm hiểuLựa chọn đây là nơi bắt tay vào làm cho tương lai của mình. Vậy những đòi hỏi cho một nhân viêntín dụng là gì?

muốn biến thành nhân viên tín dụng của tổ chức tài chính bạn phải cầncó 8 yếu tố quan trọng này.

Để biến thành nhân sự tín dụng, bạn buộc phải hiểu rõ những hoạt độngcủa một nhân viên tín dụng. đó chính là:

  • Lựa chọn, quảng báo chương trình cho vay tiền mặt. Tư vấn khách hàngnhu cầu vay tiêu dùng, vay cá nhân, vay theo bảo phí, hóa đơn điện,…
  • Tiếp nhận, kiểm duyệt, thẩm định hồ sơ khách hàng để bảo đảm tính chính xác, ổn với quy định.
  • chăm sóc khách hàng.
  • Những yêu cầu để nộp đơn cũng rất dễ dàng, bao gồm:
  • Độ tuổi: trên 20 tuổi
  • Có kỹ năng giao tiếp tốt, làm việc trong môi trường độc lập.
  • Ngoại hình ưa nhìn
  • Tốt nghiệp: cao đẳng trở lên. Ưu tiên những ứng viên có trải nghiệm bán hàngtiêu sử dụng – tài chính.

Tổng kết

Trên đây là các thông tin về lương nhân viên ngân hàng Đông Á. GS NEU hy vọng qua đây bạn đã có được những thông tin, kiến thức ngân hàng hữu ích, từ đó biết cách dùngthẻ tín dụng hiệu quả, không bị ngân hàng tính lãi suất.

Nguồn: Tổng hợp

Hanh Tuyet
Hanh Tuyet
Bài viết: 549

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *