kiên long bank không chuyển được tiền

Lý do Kiên Long Bank không chuyển được tiền và cách khắc phục

Lượt xem: 549

Kiên long bank không chuyển được tiền – Khi thực hiện giao dịch trên các phần mềm Internet Banking, bạn thường gặp phải lỗi chuyển khoản rồi mà chưa nhận được tiền nhưng không hề biết lý do vì sao? không cần lo lắng, trong bài viết ngày hôm nay, ngân hàng số Timo sẽ chia sẻ cho bạn một số nguyên nhân tại sao chuyển tiền không nhận được và cách xử lý lỗi chuyển tiền thành công tuy nhiên không nhận được tiền. coi ngay nhé!

Bạn đang xem bài viết: Lý do Kiên Long Bank không chuyển được tiền và cách khắc phục

Tại sao Kiên Long Bank không chuyển được tiền?

Sự cố chuyển khoản rồi mà chưa nhận được tiền xuất hiện khi số tiền trong account của chúng ta đã bị trừ hoặc phần mềm của bạn đã báo giao dịch thành công. tuy nhiên về phía người thụ hưởng thì lại vẫn chưa nhận được số tiền này sau một thời gian khá dài. Sau đây chính là một số nguyên nhân phổ biến khi chuyển tiền nhưng không nhận được.

Sai nội dung người nhận

Trong trường hợp chuyển khoản rồi mà chưa nhận được tiền, người gởi cần kiểm tra lại thông tin, lịch sử chuyển khoản vì có khả năng khi thực hiện giao dịch do vội vã mà đã ghi thiếu hoặc sai thông tin người nhận. lúc đó bạn phải cần coi kỹ số tài khoản nhận có sai hoặc thiếu số hay không, tên người nhận và tổ chức tài chính thụ hưởng có đúng khôngchỉ phải sai 1 trong những thông tin này thì tiền tài bạn vẫn bị trừ tuy nhiên sẽ bị tổ chức tài chính “treo” lại.

Với Timo, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng lưu lại nội dung số account của người nhận ưa chuộng mỗi khi chuyển khoản. Tính năng này sẽ giúp người gửi thực hành các bước rất nhanh mà không phải lo nhập sai số mỗi khi thực hiện chuyển khoản nữa.

Xem thêm: Phí duy trì tài khoản Kiên Long Bank mới nhất 2023

Sai thông tin người nhận nên chuyển tiền thành công nhưng không nhận đượcThêm account ưa chuộng trên tổ chức tài chính số Timo để chuyển tiền đơn giảnrất nhanh

Lỗi đường truyền

nguyên nhân thứ hai thường gặp khi chuyển khoản rồi mà chưa nhận được tiền là lỗi đường truyền. lúc đó số tiền của bạn sẽ được chuyển đi sau khi mạng ổn định lại. vì thế đừng quá sợ, giao dịch của bạn chỉ bị treo lại và chưa làm được mà thôi.

Lỗi hệ thống ngân hàng

hầu như tương tự với lỗi trên, lỗi bộ máy ngân hàng cũng là nguyên nhân khiến cho tiền tài bạn vẫn chưa được chuyển cho người nhận. khi đó nhiều ngân hàng sẽ có Thông báo lỗi và đề xuất bạn thực hiện lại giao dịch sau ít phút hoặc dùng chuyển tiền thường.

chuyển khoản rồi mà chưa nhận được tiềnChuyển tiền không thành công do lỗi bộ máy ngân hàng (Nguồn: Internet)

Người chuyển sử dụng dịch vụ chuyển tiền thường

Trong nhiều hoàn cảnh chuyển khoản rồi mà chưa nhận được tiền là vì người gởi sử dụng dịch vụ chuyển tiền thường. lúc đó, số tiền của bạn sẽ được chuyển trong vòng 24h thực hiện công việc tính từ lúcthông cáo giao dịch thành công. ngoài những điều ấy ra, nếu bạn chuyển khoản liên ngân hàng vào Thứ 7 hay Chủ Nhật thì có khả năng đến thứ 2, người thụ hưởng mới có thể nhận được số tiền đó.

Xem Thêm  Cập nhật phí duy trì tài khoản Saigonbank mới nhất 2023

vì thế khi giao dịch người gửi nên chọn dịch vụ chuyển tiền nhanh 247 để nhận được tiền ngay và tùy theo tổ chức tài chính sẽ có một mức phí quy định riêng. vào thời điểm hiện tại, Timo đang cung cấp dịch vụ chuyển tiền nhanh 247 hoàn toàn miễn phí cho mọi số tiền mà bạn chuyển, kể cả cùng tổ chức tài chính hoặc liên tổ chức tài chính đều có thể nhận được số tiền ngay sau vài phút giao dịch.

có thể bạn quan tâm: lý do người nhận không nhận được phản hồi từ tổ chức tài chính thụ hưởng.

Chuyển tiền vào cuối tuần, ngày lễ

Cuối cùng là khi người gởi chuyển tiền vào cuối tuần hoặc ngày lễ thì tiền sẽ bị treo cho đến khi tổ chức tài chính thực hiện công việc lại giao dịch mới được thực hiện. Cho nên khi bạn chuyển tiền thành công nhưng không nhận được tiền vào ngày nghỉ, lễ, Tết thì cũng đừng quá lo lắng nhé, tiền có thể được chuyển đi sau đó thôi.

nếu mong muốn giao dịch vào cuối tuần, ngày lễ, bạn có thể thử nghiệm dịch vụ chuyển tiền nhanh NAPAS 247 để chuyển khoản đến hơn 50 tổ chức tài chính trong mạng lưới NAPAS, trong đó có Timo. điểm mạnh là chuyển và nhận tiền ngay mọi địa điểm, mọi lúc kể cả ngoài giờ hành chính và cuối tuần.

nguyên nhân chuyển tiền thành công nhưng không nhận được tiềnChuyển và nhận tiền nhanh chóng với Timo

Cách chuyển tiền Kiên Long Bank​ qua Internet Banking

Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống Internet banking của ngân hàng

Bước 2: Chọn “Chuyển tiền trong cùng ngân hàng” hoặc “Chuyển tiền tới ngân hàng khác”

Bước 3: Nhập thông tin: Số tài khoản hoặc số thẻ của người nhận tiền, tên chủ tài khoản, số tiền chuyển khoản.

Bước 4: Nhập mã an toàn và xác nhận giao dịch để nhận mã OTP.

Bước 5: Nhập mã OTP để hoàn thành giao dịch chuyển tiền.

Cách chuyển tiền Kiên Long Bank​ qua Mobile Banking

Bước 1: Mở app Mobile Banking trên điện thoại.

Bước 2: Đăng nhập ứng dụng.

Bước 3: Chọn công dụng “Chuyển khoản” và điền các thông tin: Số tài khoảnngười nhận, số tiền, thông tin.

Bước 4: Nhập lại mật khẩu của bạn.

Bước 5: Nhập mã OTP được ngân hàng gửi về điện thoại.

Bước 6: Bấm công nhận để thực hiện giao dịch.

Lưu ý: Để sử dụng dịch vụ chuyển khoản online qua internet Banking và Mobile Banking, khách hàng cần đến ngân hàng để đăng ký sử dụng dịch vụ.

Một số lưu ý cần ghi nhớ khi chuyển tiền Kiên Long Bank​

Khi thực hiện giao chuyển dịch khoản, bạn cần lưu ý một vài điều sau:

Kiểm tra kỹ các thông tin người thụ hưởng khi chuyển khoản

Phí chuyển tiền

Mỗi tổ chức tài chính có những quy định về mức phí chuyển tiền là không giống nhau, nhưng hầu như phí chuyển khoản qua ATM tại các tổ chức tài chính thường là:

  • Chuyển cùng hệ thống: 3.300 VND/lần.
  • Chuyển khác hệ thống: 11.000 VND/lần.
Chuyển tiền
Chuyển khoản đến account khác tại HLBVN miễn phí
Chuyển khoản đến accountngân hàngkhác trong nước VND Giao dịch tại quầy giá trịthấp dưới 500 triệu VND 0,02% (tối thiểu 30.000 VND – cao nhất100.000 VND)
thành quảcao từ 500 triệu VND trở lên 0,03% (tối đa 500.000 VND)
tổ chức tài chínhĐiện tử (Online/Mobile Banking) Chuyển khoản thông thường không mất phí
Chuyển khoản nhanh (qua kênh Napas) miễn phí
Ngoại trở nên tệ hơn Mọi khoản tiền 0,05% (tối thiểu 50.000 VND – tối đa 1.000.000 VND)
Nước ngoài Mọi khoản tiền Phí chuyển tiền: 0.15% (tối thiểu 100.000VND – tối đa 4.000.000 VND)+ Phí thu bởi tổ chức tài chính trung gian (nếu có): 650.000 VND
miễn phí chuyển tiền cho mục đích du học và y tế (áp dụng với người mua hàng mua ngoại tệchuyển tiền tại ngân hàng và đang giữ vữngkhoản tiền gởi ≥ 500 triệu VND với kỳ hạn ≥ 12 tháng tại thời điểm chuyển tiền)

Mức phí chuyển khoản tại ngân hàng Hong Leong Bank

nếu muốn tiết kiệm chi phí, người dùng nên chọn các tổ chức tài chính miễn phíchuyển khoản. hiện nay, Hong Leong Bank không mất phí hoàn toàn mức phí chuyển khoản tổ chức tài chính nội bộ và chuyển khoản liên tổ chức tài chính(chuyển khoản thường và chuyển khoản nhanh). đây chính là một trong những ưu đãi dành tặng chủ thẻ tổ chức tài chính Hong Leong Bank, ổn với người mua hàngnhu cầu chuyển tiền thường xuyên.

Thời gian chuyển tiền

Thời gian chuyển khoản mất bao lâu tùy thuộc theo bạn chọn hình thức chuyển khoản nhanh hay thường. Với chuyển khoản nhanh thông qua Napas, người mua hàng có khả năng nhận, chuyển tiền hầu như ngaytức thì, tại bất cứ thời điểm nào trong ngày. hoàn cảnh chuyển khoản thường:

Chuyển khoản qua ATM

  • Cùng ngân hàng: Người thụ hưởng sẽ nhận được tiền trong vòng vài phút, cao nhất là 10 phút.
  • Khác ngân hàng: Người thụ hưởng nhận tiền lâu hơn tuy nhiên chậm nhất là 2 – 3 tiếng. nếu như chuyển tiền vào ngày nghỉ, cuối tuần thì đến ngày thực hiện công việc tiếp theo, người thụ hưởng mới nhận được tiền.

Chuyển khoản Trực tuyến (Internet Banking và Mobile Banking)

  • Cùng ngân hàng: Người thụ hưởng nhận tiền hầu như ngay lập tức, chỉ sau vài giây.
  • Khác ngân hàng: có thể trong ngày nếu như giao dịch vào buổi sáng hoặc qua ngày hôm sao nếu như giao dịch vào buổi chiều. hoàn cảnh giao dịch vào các ngày nghỉ, thời gian có thể nhận tiền có thể kéo dài hơn tuy nhiên không quá 3 ngày.

Bảo mật khi chuyển tiền

  • Để chuyển tiền an toàn, Bạn nên chọn lựa vị trí ATM ở chỗ đông người như cây ATM tại trung tâm mua sắm, siêu thị, có chốt bảo vệ…Không nên thực hiện giao dịch tại các ATM vắng người qua lại.
  • Trước khi giao dịch cần quan sát cẩn thận xung quanh. Tại máy ATM, kẻ xấu có khả năng đặt camera để quay cướp nội dung của bạn. nếu như cảm thấy gặp vấn đề bất thường, phải dừng giao dịch ngay.
  • dùng tay che mã PIN khi nhập nếu như có thực hiện giao dịch tại ATM.
  • Nên chuyển khoản online thay vì chuyển tại cây ATM vì dịch vụ chuyển tiền Trực tuyến vừa tiện lợi vừa an toàn hơn.

Tổng kết

Trên đây là các thông tin về kiên long bank không chuyển được tiền. GS NEU hy vọng qua đây bạn đã có được những thông tin, kiến thức ngân hàng hữu ích, từ đó biết cách dùng thẻ tín dụng hiệu quả, không bị ngân hàng tính lãi suất.

Nguồn: Tổng hợp

Hanh Tuyet
Hanh Tuyet
Bài viết: 549

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *