kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank

6 Cách kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank nhanh chóng

Lượt xem: 1327

Kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank là cách thức giúp cho bạn biết rõ số tiền còn lại trong thẻ của mình từ đó bạn sẽ dễ dàng thực hiện rút tiền, chuyển tiền và lên lịch chi tiêu đúng cách. mặc dù vậy thực tế bạn đã biết được cách kiểm duyệt số dư tài khoản Vietinbank ra sao chưa?

Bếu chưa, vì sao bạn không tham khảo cho mình để tra cứu số dư khi thiết yếu qua nội dung được tổng hợp trong bài viết ngày hôm nay.

Gsneu thông qua bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ nhưng thông tin cần thiết về 6 Cách kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank nhanh chóng

Số dư tài khoản Vietinbank là gì?

Số dư account Vietinbank là số tiền còn lại bạn hiện đang có trong account ngân hàng Vietcombank và có thể thực hiện các giao dịch chuyển tiền, thanh toán hoặc rút tiền… Khi có bất kỳ giao dịch nào (nạp tiền, rút tiền, đặt cọc, thanh toán…), số dư account có thể được cộng hoặc trừ một số tiền tương ứng và thể hiện trong lịch sử giao dịch.

Số dư account Vietinbank chính là số tiền còn lại trong account tổ chức tài chính Vietinbank. tuy nhiên số dư khả dụng trong thẻ Vietinbank hoàn toàn có thể khác với số dư trong thực tiễn được dùng. việc này được hiểu qua bí quyết sau:

Số dư khả dụng = Số dư thực tế trên thẻ + Hạn mức thấu chi (nếu có) – Số tiền phong toả (nếu có) – Số dư ít ra nên có giữ vững account

Trong đó:

 • Số dư thực tế trên thẻ: Là số tiền đãng có trong account, hiển thị kiểm duyệt số dư.
 • Hạn mức thấu chi: Số tiền chủ thẻ có thể thử nghiệm vượt quá đối với số dư thực tế ở một hạn mức do ngân hàng quy định.
 • Số tiền phong tỏa: Là số tiền bị có trong thể tuy nhiên không thể sử dụng do bị ngân hàng phong tỏa.
 • Số dư ít ra nên có để giữ vững tài khoản: Số tiền tối thiểu để giữ vững thẻ Vietinbank là 50.000 VNĐ.
Xem Thêm  Cập nhật phí thường niên thẻ tín dụng HDBank 2023

Hướng dẫn cách kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank

Kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank bằng tin nhắn điện thoại (SMS Banking)

ngân hàng Vietinbank mang lại dịch vụ SMS Banking với nhiều tiện ích không giống nhau, trong đó cho phép bạn kiểm duyệt số dư account Vietinbank dễ dàng, thực hiện ngay tại nhà với thiết bị không kết nối mạng.

Kiểm tra bằng tin nhắn điện thoại

kiểm tra bằng tin nhắn điện thoại

Cách thực hiện:

 • kiểm duyệt số dư tài khoản mặc định: CTG SD gửi 8149
 • kiểm duyệt số dư account khác: CTG SD SoTaikhoan gửi 8149

Lưu ý:

 • số điện thoại bạn dùng để nhắn tin kiểm tra lịch sử giao dịch tài khoản Vietinbank phải là số thuê bao bạn đăng ký một dịch vụ SMS Banking tại tổ chức tài chính.
 • nếu chưa đăng ký dịch vụ SMS Banking, bạn hãy đem theo chứng minh thư, hoặc hộ chiếu bản gốcbản sao, đến các chi nhánh, điểm giao dịch ngân hàng Vietinbank trên toàn quốc để được hỗ trợ đăng ký.
 • Phí giữ vững dịch vụ SMS Banking của ngân hàng Vietinbank là 8.800 đồng/ 1 tháng.
 • Phí gửi tin nhắn tới đầu số 8149 là 1.000 đồng và được trừ trực tiếp từ tài khoản di động của bạn.

Kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank bằng ứng dụng Vietinbank IPay

phần mềm Vietinbank IPay mang lại nhiều dịch vụ không giống nhau như kiểm tra nội dung, truy vấn số dư, chuyển tiền… nhanh chóng trên điện thoại có kết nối mạng, kiểm tra mọi lúc mọi địa điểm một cách dễ dàng.

Cách thực hiện

Bước 1: Mở phần mềm Vietinbank IPay trên smartphone hoặc mở trang Website Vietinbank IPay > Chọn Đăng nhập vào phần mềm Vietinbank IPay.

Nhấn vào Đăng nhập

bấm vào Đăng nhập

Bước 2: Sau đó nhập Tên đăng nhập và password được ngân hàng Vietinbank mang lại.

Đăng nhập tài khoản của bạn

Đăng nhập account của bạn

Bước 3: Tại bố cục và giao diện chính, bạn bấm vào mục tài khoản để kiểm duyệt số dư hiện có.

Lưu ý:

 • bạn cần phải đăng ký Internet Banking trực tiếp tại tổ chức tài chính trước đây, và sẽ được mang lại tài khoản cùng với mật khẩu đăng nhập.
 • nếu như chưa đăng ký, bạn hãy đem theo chứng minh thư, hoặc hộ chiếu bản gốcbản copy, đến các chi nhánh, điểm giao dịch ngân hàng Vietinbank trên toàn quốc để được giúp đỡ đăng ký.
Xem Thêm  Khung giờ làm việc ngân hàng Bản Việt mới nhất 2023

Kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank bằng cách tới quầy giao dịch

Bạn có thể đến điểm giao dịch của Vietinbank bất kỳ trên toàn quốc để được các bạn giao dịch viên hỗ trợ. Cách này có khả năng thực hiện hơi mất thời gian của bạn, khi phải ra chi nhánh và chờ đợi tới lượt.

bạn cần đem theo chứng minh thư bản gốc hoặc thẻ căn cước để chứng nhận account của mình là có khả năng truy vấn số dư có trong account VIB của mình một cách đơn giản.

Kiểm tra bằng cách tới quầy giao dịch

kiểm duyệt bằng cách tới quầy giao dịch

Kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank bằng cách ra cây ATM

chúng ta có thể kiểm duyệt số dư tài khoản của mình bằng việc cầm thẻ của mình ra bất kỳ máy ATM nào khi không sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử hay đăng ký tin nhắn. thực hành các bước kiểm tra số dư giống như việc bạn rút tiền, tuy nhiên thay vì chọn lệnh rút tiền, bạn chọn mục truy vấn account nhé. Phí kiểm tra 550 VND/lần

Kiểm tra bằng cách ra cây ATM

kiểm tra bằng việc ra cây ATM

Kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank​ qua tổng đài

Bạn có thể kiểm duyệt số dư account Vietinbank thông qua tổng đài 1900558868. Tổng đài công việc 24/7, các bạn trực tổng đài sẽ giúp đỡ, mang lại thông tin tổ chức tài chính đồng thời chỉ dẫn, trả lời câu hỏi thắc mắc của người mua hàng.

Bạn nên áp dụng số điện thoại đã đăng ký trên hệ thống ngân hàng sẽ được tổng đài tự động nhận diện thông tin cá nhân và chuyển cuộc gọi sang đường dây ưu tiên.

Kiểm tra qua tổng đài

kiểm tra qua tổng đài

Lưu ý:

 • Bạn nên chuẩn bị trước thông tin cá nhân là số chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước,…
 • Phí cuộc gọi là 1.500 đ/1 phút.

Tra cứu số dư tài khoản Vietinbank có mất phí không?

Tuỳ thuộc vào hình thức người mua hàng tra cứu mà có khả năng phát sinh phí giao dịch, cụ thể như sau:

 • Tra cứu số dư account Vietinbank tại phòng giao dịch, qua mạng internet Banking hoặc VietinBank iPay sẽ được miễn phí.
 • Khi kiểm tra tại trụ ATM thì sẽ ra sao kê 10 giao dịch gần nhất và sao kê vấn tin số dư là 550 VND/lần.
 • Qua SMS Banking thì phí dịch vụ truy vấn thông tin: 1.100 VNĐ. nếu người mua hàng đăng ký một dịch vụ tin nhắn chủ động để được nhận Thông báo biến động số dư hoặc các chi tiêu trong thẻ với mức phí 8.800 VNĐ/tháng.

Tổng kết

Trên đây là các thông tin về kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank. GS NEU hy vọng qua đây bạn đã có được những thông tin, kiến thức ngân hàng hữu ích, từ đó biết cách dùngthẻ tín dụng hiệu quả, không bị ngân hàng tính lãi suất.

Nguồn: Tổng hợp

 

Hanh Tuyet
Hanh Tuyet
Bài viết: 549

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *