kiểm tra số dư tài khoản bidv

5 cách kiểm tra số dư tài khoản BIDV nhanh và chính xác

Lượt xem: 1190

Bạn đang cần kiểm tra số dư tài khoản BIDV của mình còn bao nhiêu tuy nhiên chưa biết cách? Vậy thì hãy đọc ngay bài viết này của gsneu nhé, bạn sẽ đơn giản kiểm tra được số dư trong tài khoản BIDV của mình cực nhanh với một trong 5 cách dưới đây!

Bạn đang xem bài viết: 5 cách kiểm tra số dư tài khoản BIDV nhanh và chính xác

Số dư tài khoản BIDV là gì?

Số dư tài khoản BIDV là số tiền còn lại trong tài khoản của người mua hàng tại ngân hàng BIDV Sau khi đã trừ đi các chi phí tiêu, phí dịch vụ và các khoản phải trả khác. Số dư tài khoản thường được biểu diễn bằng số tiền còn lại trong tài khoản hoặc số dư khả dụng, gồm có số tiền có thể thử nghiệm và số tiền đang chờ xử lý.

Số dư tài khoản BIDV sẽ được kiểm duyệt qua nhiều kênh khác nhaugồm có Internet Banking, app di động, máy ATM, SMS Banking hoặc các tổng đài hỗ trợ khách hàng của tổ chức tài chính. Việc kiểm tra số dư tài khoản thường xuyên là rất quan trọng để khách hàng có thể quản lý tài chính của mình một cách hiệu quả và tránh các khoản phí trễ hạn hoặc phí phạt khác.

Số dư account BIDV là số tiền còn trong account ngân hàng/thẻ ATM BIDV mà bạn có thể thử nghiệm để chuyển khoản, thanh toán khi mua hàng hoặc rút tiền mặt tại trụ ATM, chi nhánh …. Tra cứu số dư tài khoản ngân hàng BIDV hay kiểm tra tài khoản BIDV là cách mà đa phần khách hàng sử dụng để kiểm duyệt nội dung số tài khoản, kiểm tra số dư account BIDV, lịch sử giao dịch thanh toán, nạp rút tiền, kiểm tra tài khoản số dư thường niên bidv, lãi suất gửi tiết kiệm… với các tổ chức tài chính khác.

Cách kiểm tra số dư tài khoản BIDV qua SMS Banking

Sau khi đăng ký SMS Banking của BIDV, khách hàng sẽ nhận được tin nhắn biến động số dư từ tổ chức tài chính (nếu có giao dịch chuyển/nhận tiền).

Để kiểm tra số dư tài khoản BIDV qua SMS , bạn soạn tin theo cú pháp sau:

TK_Số tài khoản_MK gửi 8149

Trong đó:

 • “_”: là chỗ trống
 • Số tài khoản: Là số tài khoản ngân hàng BIDV của bạn
 • MK: Dãy mật khẩu gồm 6 số được cung cấp khi bạn đăng ký SMS Banking, là mật mã đòi hỏi cho các giao chuyển dịch khoản/thanh toán Trực tuyến

Tra cứu số dư tài khoản BIDV qua SMS Banking

Tra cứu số dư tài khoản BIDV qua SMS Banking

Cách kiểm tra số dư tài khoản BIDV qua ứng dụng BIDV Smart Banking

Chỉ dẫn được thực hiện trên iPhone 7 Plus. chúng ta có thể thực hành các bước tương tự trên các dòng iPhone, điện thoại chạy Android khác.

1. Chỉ dẫn nhanh

2. Hướng dẫn đầy đủ

Bước 1: Đăng nhập vào app BIDV Smart Banking. nếu như chưa có app, chúng ta có thể nhấp vào link bên dưới để tải về:

Lưu ý:

 • bạn cần đăng ký tài khoản BIDV Smart Banking và tải app BIDV về điện thoại trước khi thực hiện các bước trên.
 • Tải BIDV Smart Banking trên CH Play
 • Tải BIDV Smart Banking trên ứng dụng Store
 • nếu không có account Bạn có thể liên hệ tổng đài BIDV theo số hotline: 1900 9247 hoặc 024 22200 588 (1.000đ/phút) để được giúp đỡ đăng ký.

Kiểm tra số dư tài khoản BIDV

kiểm duyệt số dư tài khoản BIDV

Bước 2: Chọn mục tài khoản. Số dư trong account của chúng ta sẽ hiển thị ngay tại mục Số dư khả dụng.

Kiểm tra số dư tài khoản BIDV trên ứng dụngKiểm duyệt số dư account BIDV trên app

Cách gọi tổng đài BIDV để kiểm tra số dư trong tài khoản

Nếu không sử dụng dịch vụ BIDV Smart Banking và SMS Banking, chúng ta có thể kiểm tra số dư trong tài khoản BIDV bằng cách gọi tổng đài BIDV để được hỗ trợ 24/7.

 • Cú pháp gọi tổng đài: Bấm dãy số 1900 9247 hoặc 024 22200 588 (1.000đ/phút) và nhấn Gọi

sau khi bấm gọi bạn thực hiện các thao tác sau:

 • Nhấn phím 1 trên bàn phím để chọn tiếng Việt
 • Nhấn tiếp phím 5 để tra cứu tài khoản thẻ
 • Nhấn phím 1 Nếu bạn là người mua hàng cá nhân, phím 2 Nếu bạn là doanh nghiệp
 • sau khi nhập mã khách hàng, bạn sẽ kiểm duyệt được số dư trong account
 • người mua hàng (CIF) BIDV được quy định là dãy số gồm có 8 hoặc 9 ký tự trong số thẻ (16 số hoặc 18 số), bắt đầu từ ký tự 7 trở đi.
 • VD số thẻ của BIDV là 9704 1823 4567 8911, thì mã người mua hàng là 23 4567 89

Kiểm tra số dư tài khoản BIDV tại cây ATM

chúng ta có thể kiểm tra số dư tài khoản BIDV miễn phí tại bất kỳ cây ATM BIDV hoặc cây ATM của bất kỳ tổ chức tài chính nào có Kết hợp với BIDV trên cả nước.

Để kiểm duyệt số dư account BIDV, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Cho thẻ vào cây ATM, nhập mã PIN thẻ (gồm 6 số).

Bước 2: Chọn mục Vấn tin số dư. Lúc này, ATM sẽ xuất hiện số tiền hiện có trong account của chúng ta. Bạn có thể chọn lựa in hóa đơn hoặc không. Phí in hóa đơn là 500đ/lần (BIDV).

Kiểm tra tiền trong tài khoản BIDV tại cây ATM

kiểm tra tiền trong account BIDV tại cây ATM

Kiểm tra số dư tài khoản BIDV tại ngân hàng

nếu như không thể thực hiện theo những cách bên trên thì chúng ta có thể tới trực tiếp phòng giao dịch BIDV gần nhất để nhờ các giao dịch viên hỗ trợ kiểm duyệt số dư account của mình.

Xem Thêm  Cập nhật phí thường niên Đông Á mới nhất 2023

Bước 1: Bạn mang theo CMT/CCCD (Chứng minh thư/Căn cước công dân) đến PGD/chi nhánh BIDV gần nhất.

Lưu ý: Bạn nên đến sớm vào đầu giờ làm việc của BIDV để được giúp đỡ nhanh nhất.

Bước 2: lấy mã số giao dịch tự động tại quầy thông tin (khoảng 1 phút) và đợi đến số thứ tự của mình.

Bước 3: một khi được gọi số thứ tự, bạn tiến đến quầy giao dịch (mã số quầy ghi trên phiếu vừa lấy) và yêu cầu giao dịch viên kiểm duyệt số dư account của mình.

Bước 4: Giao dịch viên sẽ đòi hỏi bạn chứng thực danh tính, hãy đưa CMND/CCCD và các thông tin cá nhân khác mà giao dịch viên yêu cầu.

Bạn cũng có khả năng đặt lịch hẹn qua Web BIDV tại đường link: https://ebank.bidv.com.vn/DKGDTC. Sau đấy điền thông tin ảnh hưởng đến giao dịch muốn thực hiện, chọn quầy giao dịch và ngày, giờ giao dịch dễ sử dụng nhất,…

Như vậy, chúng ta có thể chủ động hẹn giao dịch với nhân sự BIDV, chỉ phải đến vào khung giờ đấy để thực hiện công việc, không cần mất thời gian mong đợi.

Các lưu ý khi kiểm tra số dư tài khoản BIDV

Khi kiểm tra số dư tài khoản BIDV, bạn nên chú ý những điều sau để đảm bảo tính chuẩn xác và an toàn của giao dịch:

 • Kiểm tra số dư tài khoản BIDV thường xuyên và đảm bảo rằng số dư đang hiển thị là chuẩn xác với số dư thực tế của account của chúng ta.
 • Kiểm tra các giao dịch mới đây trên account của chúng ta để đảm bảo rằng vẫn chưa có giao dịch không hợp lệ hoặc gian lận.
 • Nếu như phát hiện sai sót hoặc giao dịch không hợp lệ, bạn nên liên lạc ngay với nhân sự hỗ trợ khách hàng của BIDV để được trả lời và xử lý vấn đề.
 • Bảo vệ thông tin tài khoản của chúng ta bằng việc dùng mật khẩu an toàn và không để lộ thông tin tài khoản cho bất kỳ ai.
 • Nếu như dùng dịch vụ kiểm duyệt số dư tài khoản Trực tuyến, hãy cam kết rằng bạn đã kết nối với một trang Web hoặc ứng dụng di động chính thức của BIDV để chắc chắn tính an toàn và tránh bị lừa đảo.
 • Nếu dùng dịch vụ kiểm tra số dư account qua điện thoại di động, hãy đảm bảo rằng bạn đã đăng ký dịch vụ SMS Banking của BIDV và sử dụng các cú pháp chính xác để đòi hỏi thông tin.
 • Nếu như sử dụng máy ATM để kiểm duyệt số dư account, hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng máy ATM của BIDV hoặc các máy ATM thuộc mạng liên kết của ngân hàng để tránh bị lừa đảo.

Chú ý rằng việc kiểm tra số dư tài khoản BIDV thường xuyên và đảm bảo tính chuẩn xác của nội dung là cực kì thiết yếu để quản lý tài chính của bạn một cách hiệu quả.

Tổng kết

Trên đây chúng tôi đã cùng độc giả phân tích và cập nhật cách kiểm tra số dư tài khoản bidv mới nhất trong năm 2023. Mong rằng những kiến thức ngân hàng của bên chúng tôi giúp cho bạn đọc chọn được dịch vụ tốt nhất của tổ chức tài chính BIDV.

Hanh Tuyet
Hanh Tuyet
Bài viết: 549

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *