gửi tiết kiệm PVcombank

Có nên gửi tiết kiệm PVcombank không? Lãi suất gửi tiết kiệm PVcombank

Lượt xem: 1135

Trong các bài viết trước, lãi suất tổ chức tài chính các tổ chức tài chính khác đều có biểu lãi suất phù hợp định. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tiếp tục đến với ngân hàng PVcombank. Theo ghi nhận từ tổ chức tài chính PVcombank, biểu lãi suất vẫn được giữ ở mức phù hợp định trong tháng 8/2022. trong số đó, lãi suất đối với khách hàng gởi tiết kiệm cá nhân tối đa là 6.65%/năm, kỳ hạn trên 15 tháng. Hãy cùng tham khảo lãi suất gửi tiết kiệm PVcombank mới nhất nhé.

Bạn đang xem bài viết: Có nên gửi tiết kiệm PVcombank không? Lãi suất gửi tiết kiệm PVcombank

Giới thiệu ngân hàng PVcombank

PVcombank là một trong những tổ chức tài chính tiên phong trong công cuộc chuyển đổi số. Bên cạnh đấy, PVcombank còn tự hào là một trong những ngân hàng có các hàng hóa tài chính ưu việt nhất vào thời điểm hiện tại.

Quá trình hình thành và phát triển

PVcombank có tên đầy đủtổ chức tài chính TMCP Đại Chúng đất nước ta. Được thành lập vào ngày 16/09/2013. Trên cơ sở hợp nhất giữa Tổng công ty Tài chính cổ phần Dầu khí đất nước ta (PVFC) và ngân hàng TMCP Phương Tây (WesternBank).

Ngày 01/10/2013, PVcombank chính thức công việc với vốn điều lệ 9.000 tỷ đồng. Đến nay, PVcombank đã phát triển tại 28 tỉnh thành trên cả nước với gần 110 điểm giao dịch.

Với khẩu hiệu hành động “Ngân hàng không khoảng cách”. PVcombank đã và đang luôn luôn phát triển hệ sinh thái sản phẩm, nâng cao chất lượng dịch vụ trên mọi kênh giao dịch. đáp ứng đa dạng nhu cầu ngày càng lên cao của nhiều khách hàng tiềm năng tổ chức và cá nhân.

Các giải thưởng nổi bật

không chỉ là một trong các tổ chức tài chính nổi trội trong công cuộc chuyển đổi số, PVcombank còn nhận được các phần quà thu hút trong thời gian qua. có thể nói đến các giải thưởng năm 2021 và đầu 2022 như:

 • TOP 500 công ty tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam – VNR.
 • Trong TOP 50 công ty phát triển tuyệt vời nhất nước ta.
 • TGD – ngân hàng số tốt nhất Việt Nam.
 • nơi làm việc tốt nhất châu Á – HR Asia.
 • ngân hànghàng hóa Tài trợ thương mại tuyệt vời nhất nước ta 2021 – FDM.
 • Năm 2021 – ngân hàng có dịch vụ Thẻ tốt nhất nước ta 2021.
 • ngân hàng hợp lý cả về lượng và chất Dịch vụ tốt nhất nước ta 2021.
 • Giải thưởng tổ chức tài chính có các phương án Tiết kiệm tốt nhất Việt Nam 2021 – GBAF.
 • ngân hàng có dịch vụ account thanh toán cá nhân tốt nhất nước ta 2021 – IFM.
 • sản phẩm Thẻ ưu đãi sáng tạo nhất đất nước ta 2021 – IFM.

Lãi suất gửi tiết kiệm PVcombank là bao nhiêu?

Theo khảo sát, biểu lãi suất gửi tiết kiệm tổ chức tài chính PVcombank vẫn bắt đầu phù hợp định. cụ thể, so với kỳ hạn từ 15 tháng trở lên có lãi 6.65%/năm, sử dụng với khách nhận lãi cuối kỳ. cùng nghiên cứu bảng lãi suất chi tiết phía dưới nhé.

Xem Thêm  Lãi suất vay ngân hàng UOB mới nhất tháng 2023

Lãi suất PVcombank dành cho người mua hàng, dịch vụ cá nhân và doanh nghiệp

so với khách hàng cá nhân gửi tiền tại PVcombank, bạn sẽ được Lựa chọn nhiều hàng hóa gởi tiết kiệm.

 Đối với khách hàng cá nhân

 • Lãi suất PVcombank tiết kiệm tại quầy với người mua hàng trả lãi hàng tháng là 3.87% – 3.89%/năm với kỳ hạn dưới 6 tháng. Và so với khách nhận lãi cuối kỳ là 3.9%/năm.
 • đối với kỳ hạn 6 tháng, người mua hàng nhận lãi cuối kỳ 5.7%/năm. Trong khi đó, nếu như khách nhận lãi hàng tháng sẽ áp lãi suất là 5.63%/năm.
 • tương tự như vậy, các kỳ hạn từ 7 – 12 tháng có lãi suất dao động từ 5.16%/năm – 6.12%/năm, nhận lãi hàng tháng. đối với khách hàng nhận lãi cuối kỳ, lãi suất tăng lên 5.58% – 6.3% tùy kỳ hạn gởi.
 • Lãi suất tổ chức tài chính PVcombank kỳ hạn trên 15 tháng có lãi suất tiết kiệm tối đa là 6.65%/năm với lãi cuối kỳ; nhận lãi hàng tháng là 6.4%.

so với người mua hàng gởi tiết kiệm online, nhận lãi cuối kỳ, kỳ hạn 18 tháng. sử dụng biểu lãi suất tối đa là 7.25%/năm. đối với khách hàng nhận lãi hàng tháng là 6.9%/năm.

Đối với khách hàng doanh nghiệp

Lãi suất khách công ty tối đa là 5.50%/năm Áp dụng lĩnh lãi cuối kỳ với kỳ hạn 13 tháng trở lên.

so với kỳ hạn 12 tháng, sẽ có lãi suất 5.27%/năm trả lãi hàng tháng và 5.29% với nhận lãi hàng quý. Khi lĩnh lãi cuối kỳ, doanh nghiệp sẽ được Dùng biểu lãi là 5.4%/năm.

so với khách công ty gởi ngắn hạn dưới 6 tháng sẽ sử dụng lãi cao nhất là 3.5%/năm lĩnh cuối kỳ.

Cách tính lãi suất gửi tiết kiệm PVcombank

Cách tính lãi suất ngân hàng PVcomBank không kỳ hạn

Có nhiều hình thức gởi tiết kiệm không giống nhau như gởi tiết kiệm hàng tháng, gửi tiết kiệm bậc thang,… ứng với mỗi hình thức sẽ có cách tính lãi suất ngân hàng không giống nhau. bạn buộc phải nắm rõ ràng loại dịch vụ gởi để có cách tính lãi suất tiết kiệm ngân hàng chuẩn xác nhất.

trước tiên, hình thức tiền gởi không kỳ hạn. Đây là hình thức gởi tiết kiệm vẫn chưa có mức kỳ hạn kèm theo. Người gởi có khả năng rút tiền mặt bất cứ thời điểm nào và không cần Thông báo trước với ngân hàng.

Theo đó, cách tính lãi suất tiết kiệm không kỳ hạn được thực hiện theo công thứcsau:

Số tiền lãi = Số tiền gởi x lãi suất (%/năm) x số ngày thực gửi/365

Ví dụ:

người mua hàng gởi tiết kiệm 50,000,000 VND không kỳ hạn tại tổ chức tài chínhcó mức lãi suất là 1.5%/năm. Thời điểm người mua hàng rút số tiền gởi đấy là 6 tháng. Cách tính lãi suất tổ chức tài chính cho tiền gởi tiết kiệm trong hoàn cảnhnày như sau:

Tiền lãi = Tiền gửi x 1.5%/365 x 180 = 50,000,000 x 1.5%/365 x 180 = 369.863 VNĐ

Vậy, bạn gởi 50,000,000 VNĐ với hình thức tiền gởi tiết kiệm không kỳ hạn, sau 06 tháng bạn có thể nhận được số tiền lãi là 369. 863 VND.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách đăng ký Internet Banking PVcombank

Lưu ý: Số ngày gửi thực tế sẽ tuỳ theo việc bạn mở sổ tiết kiệm vào tháng nào giống như tháng 1 có 31 ngày, tháng 2 có 28 ngày, tháng 4 có 30 ngày. ví dụ trên giả định 6 tháng đều có 30 ngày nên 6 tháng thì số ngày gửi thực tế là 180 ngày.

tìm hiểu thêm: công thức tính lãi kép theo tháng, năm chuẩn xác nhất

cách tính lãi suất ngân hàng không kì hạnLãi suất tiết kiệm ngân hàng không kỳ hạn được tính như thế nào? (Nguồn: Internet)

Cách tính lãi suất ngân hàng PVcomBank​ có kỳ hạn

kế đến là hình thức tiền gởi có kỳ hạn. Với loại dịch vụ này, số tiền gửi sẽ đượcquy định một mức kỳ hạn đi kèm với mức lãi suất cam kết. tổ chức tài chính sẽ đưa ra nhiều mức kỳ hạn khác nhau để người mua hàng dễ dàng Lựa chọn theo nhu cầu( gửi tiết kiệm hàng tháng, quý, năm,…).

Theo đó, cách tính lãi suất ngân hàng cho trường hợp này như sau:

Cách tính lãi suất theo ngày:

Số tiền lãi = Số tiền gửi x lãi suất (%năm) x số ngày gởi thực tế/365

Cách tính lãi suất theo tháng:

Số tiền lãi = Số tiền gửi x lãi suất (%năm)/12 x số tháng gởi

Ví dụ:

người mua hàng gởi tiết kiệm 50,000,000 VND với kỳ hạn 1 năm tại tổ chức tài chính có mức lãi suất là 7%/năm. Đến kỳ hạn 1 năm, chúng ta có thể rút số tiền đã gởi ra. Cách tính lãi suất tổ chức tài chính cho số tiền tiết kiệm trong trường hợpnày như sau:

Số tiền lãi = Tiền gửi * 7%* 365/365

= 50,000,000 x 7% = 3,500,000 VNĐ

nếu đăng ký gói gởi kỳ hạn 6 tháng, ta có số tiền lãi:

Số tiền lãi = Tiền gửi x 7% x 180/365

= 50,000,000 x 7% x 180/365 = 1.726.027 VNĐ

Lưu ý: ví dụ trên giả sử là 6 tháng đều có 30 ngày nên số ngày gửi dễ hiểu là 180 ngày.

ưu điểm của hình thức gởi tiết kiệm có kỳ hạn:

 • Tiền gởi tiết kiệm có kỳ hạn sẽ nhận được mức lãi suất cao hơn so với tiền gởitiết kiệm không thời hạn.
 • nếu rút tiền theo đúng thời hạn đảm bảo, bạn có thể được nhận tất cả mức lãi suất mà bạn chọn lựa.
 • Chính vì Đem lại giá trị cao mà đại đa số mọi người đều chọn hình thức này để gởi tiết kiệm.

đọc thêm nội dung chi tiết về cách tính lãi suất tại Thông tư 14/2017/TT-NHNN phương pháp tính lãi công việc nhận tiền gởi cấp tín dụng

Có nên gửi tiết kiệm PVcombank không?

Lãi suất ngân hàng PVcombank có hấp dẫn?

Lãi suất PVcombank thuộc nhóm hấp dẫn nhất hiện nay

Lãi suất PVcombank tiết kiệm tại quầy với người mua hàng trả lãi hàng tháng là 6%/năm với kỳ hạn dưới 6 tháng, lĩnh lãi cuối kỳ.

so với kỳ hạn 6 tháng, người mua hàng nhận lãi cuối kỳ 8,3%/năm. Trong lúc đó, nếu người mua hàng gởi tiết kiệm Trực tuyến, lãi suất sẽ là 8,9%/năm.

tương tự như vậy, các kỳ hạn từ 7 – 11 tháng có lãi suất dao động từ 8,4%/năm, so với tiền gởi Trực tuyến lãi suất từ đến 9,1%/năm.

Lãi suất ngân hàng PVcombank kỳ hạn trên 12 tháng là 8,8%/năm cho gửi tại quầy và 9,2% cho gửi Trực tuyến.

Kỳ hạn dài từ 15 tháng trở lên, lãi suất là 9,1% khi gởi tại quầy và 9,5% khi gởi tiền online trên app của ngân hàng.

nếu như so sánh với lãi suất các ngân hàng nội địa thì lãi suất của PVcombank ở mức khá cao, người mua hàng nên xem xét chọn lựa.

Tổng kết

Trên đây là các thông tin về gửi tiết kiệm PVcombank. GS NEU hy vọng qua đây bạn đã có được những thông tin, kiến thức ngân hàng hữu ích, từ đó biết cách dùngthẻ tín dụng hiệu quả, không bị ngân hàng tính lãi suất.

Nguồn: Tổng hợp

Hanh Tuyet
Hanh Tuyet
Bài viết: 549

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *