chuyển tiền pg bank

Hướng dẫn cách chuyển tiền PG Bank chỉ với 3 bước

Lượt xem: 448

Chuyển tiền PG Bank – Với sự phát triển của các tổ chức tài chính như hiện nay, dịch vụ chuyển tiền ngày càng trở nên phong phú và phổ biến hơn. Minh chứng cụ thể là hầu hết các giao dịch như mua sắm sản phẩm, đặt hàng vé xe, vé tàu, vé máy bay … đều có thể thanh toán qua chuyển khoản tổ chức tài chính. mặc dù vậy, nếu như không nắm rõ cách chuyển khoản online hay chuyển khoản qua ATM, người mua hàng có thể mắc phải những rủi ro không đáng có, thậm chí bị mất tiền oan.

Bạn đang xem bài viết: Hướng dẫn cách chuyển tiền PG Bank chỉ với 3 bước

Cách chuyển tiền qua ATM rất đơn giản

Cách chuyển tiền qua ATM rất đơn giản

Cách chuyển tiền qua ATM gồm các bước như sau:

Bước 1: người mua hàng tìm cây ATM gần nhất. chú ý nên ưu tiên chọn các cây ATM trong hệ thống tổ chức tài chính đang sử dụng để chắc chắn an toàn và thực hiện giao dịch dễ dàng hơn

Bước 2: Cho thẻ vào khe cắm thẻ của cây ATM

Bước 3: chọn lựa ngôn ngữ Tiếng Việt/Tiếng Anh. Sau đấy nhập mã PIN của bạn.

lưu ý khi nhập mã PIN cần để ý xung quanh, tránh để kẻ gian nhìn cướp, ghi lén

Bước 4: Chọn mục “Chuyển tiền” hoặc “Chuyển khoản” trong các danh mục hiển thị trên màn hình máy ATM

Bước 5: Nhập số tài khoản của người nhận tiền. một khi nhập xong, nội dung người nhận và tên của account có thể được hiển thị trên màn hình ATM. bạn cần kiểm tra lại các thông tin có đúng người nhận tiền không. nếu nội dung đã chính xác, chuyển sang bước 6

Bước 6: Nhập số tiền cần chuyển. kiểm duyệt lại lần cuối tất cả các thông tin: Người chuyển, người nhận, số account người nhận, tên account người nhận, số tiền chuyển khoản

Bước 7: Ấn chọn nút đồng ý, máy ATM tiến hành chuyển tiền và Thông báo chuyển khoản thành công

Xem thêm: Giờ làm việc ngân hàng PG Bank cập nhật 2023

Lưu ý:

 • Ở bước 5, một vài ngân hàng không thể không bạn phải chọnTên ngân hàng” người nhận tiền mở thẻ trước rồi mới “Nhập số account” của người nhận tiền.
 • Chuyển khoản qua ATM chỉ Áp dụng cho 02 loại thẻ chính là thẻ ghi nợ và thẻ trả trước vật lý. không áp dụng cho thẻ tín dụng.
 • một số tổ chức tài chính chỉ cho phép chuyển tiền qua ATM trong nội bộ ngân hàng. nếu như muốn chuyển tiền liên ngân hàng, người mua hàng phải làm thủ tục chuyển tiền tại quầy giao dịch hoặc sử dụng chuyển khoản online.
 • nếu như chuyển khoản liên ngân hàng qua ATM, khách hàng cần chú ý chỉ những ngân hàng có liên minh thẻ (Smartlink, VNBC và Banknet) với nhau mới có khả năng thực hiện chuyển tiền cho nhau qua ATM được.

Cách chuyển tiền PG Bank​ online an toàn, tránh rủi ro mất tiền oan

Chuyển khoản tổ chức tài chính Trực tuyến giúp xử lý những điều khó khăn phức tạp khi chuyển khoản liên tổ chức tài chính qua ATM, quầy giao dịch. Chuyển tiền liên ngân hàng Trực tuyến có thể được làm rất nhanh, chỉ cần có máy tính hoặc điện thoại kết nối Internet. Dịch vụ này cho phép khách hàng chuyển tiền cho bất kỳ cá nhân/tổ chức nào có tài khoản ngân hàng trên lãnh thổ đất nước ta hay thực hiện các giao dịch ngoài giờ hành chính, cuối tuần, các dịp lễ tết.

>>> xem thêm: Internet Banking là gì? Mobile Banking là gì?

Chuyển khoản online mang lại nhiều tiện ích cho người dùng

Chuyển khoản online mang đến đa lợi ích cho người sử dụng

Sau chuyển khoản, người thụ hưởng sẽ nhận được tiền hầu như ngaytức thì nếu cùng hệ thống tổ chức tài chính. hoàn cảnh, chuyển tiền khác tổ chức tài chính (chuyển khoản liên ngân hàng) thời gian nhận được tiền có thể từ 1 – 2 ngày. đáng chú ý, dùng dịch vụ chuyển khoản online còn có tính bảo mật và an toàn cao bởi khi chuyển tiền sẽ có một mã OTP gửi về số máy đã đăng ký. nếu như giao dịch không thành công, khách hàng có thể được hoàn lại số tiền đã chuyển khoản trong thời gian sớm nhất.

Cách chuyển tiền PG Bank​ qua Internet Banking

Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống Internet banking của ngân hàng

Bước 2: Chọn “Chuyển tiền trong cùng ngân hàng” hoặc “Chuyển tiền tới tổ chức tài chính khác”

Bước 3: Nhập thông tin: Số account hoặc số thẻ của người nhận tiền, tên chủ tài khoản, số tiền chuyển khoản.

Bước 4: Nhập mã an toàn và xác nhận giao dịch để nhận mã OTP.

Bước 5: Nhập mã OTP để hoàn thành giao chuyển dịch tiền.

Cách chuyển tiền PG Bank​ qua Mobile Banking

Bước 1: Mở ứng dụng Mobile Banking trên điện thoại.

Bước 2: Đăng nhập ứng dụng.

Bước 3: Chọn công dụng “Chuyển khoản” và điền các thông tin: Số tài khoản người nhận, số tiền, nội dung.

Bước 4: Nhập lại password của chúng ta.

Bước 5: Nhập mã OTP được tổ chức tài chính gởi về điện thoại.

Bước 6: Bấm công nhận để thực thi giao dịch.

Lưu ý: Để dùng dịch vụ chuyển khoản Trực tuyến qua internet Banking và Mobile Banking, người mua hàng cần đến tổ chức tài chính để đăng ký dùng dịch vụ.

Một số lưu ý khi chuyển tiền PG Bank​

Khi thực hiện giao chuyển dịch khoản, chúng ta cần chú ý một số điều sau:

Kiểm tra kỹ các nội dung người thụ hưởng khi chuyển khoản

nếu nhập nhầm số thẻ của người thụ hưởng, tiền sẽ được chuyển khoản đến số tài khoản đấy và bạn phải mất rất nhiều thời gian để giải quyết. Vì vậy, người mua hàng cần kiểm duyệt kỹ các nội dung người thụ hưởng để tránh nhầm lẫn.

Phí chuyển tiền

Mỗi tổ chức tài chính có những quy định về mức phí chuyển tiền là không giống nhau, nhưng đa số phí chuyển khoản qua ATM tại các tổ chức tài chính thường là:

 • Chuyển cùng hệ thống: 3.300 VND/lần.
 • Chuyển khác hệ thống: 11.000 VND/lần.
Chuyển tiền
Chuyển khoản đến account khác tại HLBVN không mất phí
Chuyển khoản đến tài khoản tổ chức tài chính khác trong nước VND Giao dịch tại quầy thành quả thấp dưới 500 triệu VND 0,02% (tối thiểu 30.000 VND – tối đa 100.000 VND)
giá trị cao từ 500 triệu VND trở lên 0,03% (tối đa 500.000 VND)
tổ chức tài chính Điện tử (Online/Mobile Banking) Chuyển khoản bình thường không mất phí
Chuyển khoản nhanh (qua kênh Napas) không mất phí
Ngoại trở nên xấu hơn Mọi khoản tiền 0,05% (tối thiểu 50.000 VND – tối đa 1.000.000 VND)
Nước ngoài Mọi khoản tiền Phí chuyển tiền: 0.15% (tối thiểu 100.000VND – tối đa 4.000.000 VND)+ Phí thu bởi ngân hàng trung gian (nếu có): 650.000 VND
không mất phí chuyển tiền cho mục đích du học và y tế (áp dụng với khách hàng mua ngoại trở nên tệ hơn chuyển tiền tại tổ chức tài chính và đang giữ vững khoản tiền gửi ≥ 500 triệu VND với kỳ hạn ≥ 12 tháng tại thời điểm chuyển tiền)
Xem Thêm  Gửi tiết kiệm MSB có an toàn không? Lãi suất gửi tiết kiệm MSB

Mức phí chuyển khoản tại tổ chức tài chính Hong Leong Bank

nếu như mong muốn tiết kiệm chi phí, người sử dụng nên chọn các ngân hàng miễn phí chuyển khoản. vào thời điểm hiện tại, Hong Leong Bank không mất phí hoàn toàn mức phí chuyển khoản ngân hàng nội bộ và chuyển khoản liên tổ chức tài chính (chuyển khoản thường và chuyển khoản nhanh). Đây là một trong những ưu đãi dành tặng chủ thẻ tổ chức tài chính Hong Leong Bank, phù hợp với người mua hàngmong muốn chuyển tiền thường xuyên.

Thời gian chuyển tiền

Thời gian chuyển khoản mất bao lâu tùy thuộc theo bạn chọn hình thức chuyển khoản nhanh hay thường. Với chuyển khoản nhanh thông qua Napas, người mua hàng có khả năng nhận, chuyển tiền hầu như ngay lập tức, tại bất cứ thời điểm nào trong ngày. trường hợp chuyển khoản thường:

Chuyển khoản qua ATM

 • Cùng ngân hàng: Người thụ hưởng sẽ nhận được tiền trong vòng vài phút, cao nhất là 10 phút.
 • Khác ngân hàng: Người thụ hưởng nhận tiền lâu hơn tuy nhiên chậm đặc biệt là 2 – 3 tiếng. nếu chuyển tiền vào ngày nghỉ, cuối tuần thì đến ngày thực hiện công việc kế đến, người thụ hưởng mới nhận được tiền.

Chuyển khoản Trực tuyến (Internet Banking và Mobile Banking)

 • Cùng ngân hàng: Người thụ hưởng nhận tiền hầu như ngaytức thì, chỉ sau vài giây.
 • Khác ngân hàng: có khả năng trong ngày nếu giao dịch vào buổi sáng hoặc qua ngày hôm sao nếu như giao dịch vào buổi chiều. hoàn cảnh giao dịch vào các ngày nghỉ, thời gian có khả năng nhận tiền có khả năng kéo dài hơn nhưng không quá 3 ngày.

Bảo mật khi chuyển tiền

 • Để chuyển tiền an toàn, Bạn nên chọn lựa vị trí ATM ở chỗ đông người như cây ATM tại trung tâm mua sắm, siêu thị, có chốt bảo vệ…Không nên thực hiện giao dịch tại các ATM vắng người qua lại.
 • Trước khi giao dịch cần quan sát cẩn thận xung quanh. Tại máy ATM, kẻ xấu có thể đặt camera để quay trộm nội dung của chúng ta. nếu như cảm nhận thấy gặp vấn đề bất thường, phải dừng giao dịch ngay.
 • dùng tay che mã PIN khi nhập nếu có thực hiện giao dịch tại ATM.
 • Nên chuyển khoản Trực tuyến thay vì chuyển tại cây ATM vì dịch vụ chuyển tiền online vừa tiện lợi vừa an toàn hơn.

Tổng kết

Trên đây là các thông tin về cách chuyển tiền pg bank. GS NEU hy vọng qua đây bạn đã có được những thông tin, kiến thức ngân hàng hữu ích, từ đó biết cách dùng thẻ tín dụng hiệu quả, không bị ngân hàng tính lãi suất.

Nguồn: Tổng hợp

Hanh Tuyet
Hanh Tuyet
Bài viết: 549

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *