chuyển khoản nhưng không nhận được tiền Vietinbank

Tại sao chuyển khoản nhưng không nhận được tiền Vietinbank?

Lượt xem: 4133

Vì sao chuyển khoản nhưng không nhận được tiền vietinbank là lỗi gì. Phải làm sao mới có thể nhận được tiền hoặc thu thập lại tiền. giải thíchhướng dẫn cách giải quyết toàn bộ các hoàn cảnh không nhận được tiền tổ chức tài chính Vietinbank.

Hôm nay gsneu qua bài viết này sẽ giải đáp cho bạn các thắc mắc về việc  Tại sao chuyển khoản nhưng không nhận được tiền Vietinbank?

Vì sao chuyển khoản nhưng không nhận được tiền Vietinbank

Như chúng ta đã biết, có một số lý do khách hàng khiến việc giao dịch bị trễ hay thời gian nhận được tiền lâu hơn đối với dự kiến, bên cạnh đó còn có một vài nguyên nhân khách quan khác cũng như một vài lỗi thường gặp khi chuyển khoản mà không nhận được tiền.

Thời gian chuyển khoản vào cuối giờ làm việc Vietinbank hay và ngày cuối tuần thường sẽ được làm vào ngày làm việc kế đến, Đây là các quy định chung vào thời điểm hiện tại của một vài ngân hàng, các bạn không cần lo lắng về yếu tố này.

Các lỗi phổ biến khác là người mua hàng đã thực hiện điền thông tin người nhận sai như sai tên, thông tin tổ chức tài chính thụ hưởng, sai số account hay số thẻ,… ngoài ra việc chuyển khoản đến một số tài khoản bị khóa do lâu ngày không sử dụng hoặc đã bị đóng băng tài khoản thì giao dịch cũng sẽ không thành công. hoàn cảnh này thông thường nhân viên tổ chức tài chính sẽ thông cáo cho khách hàng về giao dịch lỗi hoặc bạn cũng có thể chủ động liên lạc với tổng đài Vietinbank 1900 558 868 để được giúp đỡ nếu gặp sự cố này.

ngoài những điều ấy ra khi thực hiện giao dịch liên ngân hàng nhưng bị lỗi đường chuyền cũng không chỉ khiến giao dịch bị lỗi trong thời điểm đó, việc này yêu cầu thời gian mới có khả năng khắc phục lỗi, khi giao dịch gặp lỗi thì ngân hàng sẽ chủ động Thông báo đến người mua hàng.

Cuối cùng là khi thực hiện chuyển khoản tuy nhiên tài khoản không đủ tiền hay không đủ số dư tối thiểu để duy trì thì sẽ thực hiện không thành công, với những giao dịch như thế này thường vẫn chưa có biên lai được xuất hoặc không có thông cáo chuyển khoản thành công.

Lỗi cuối cùng cũng có khả năng là nguy hiểm nhất đó chính là thực hiện các giao dịch lừa đảo trên một vài trang Web không chính thống, gần đây hành vi của tin tặc đánh vào các khách hàng không có đủ thông tin hiểu biết về các giao dịch ngày càng tinh vi. người mua hàng có thể thực hiện giao dịch trên Website của Vietinbank tuy nhiên không nên thực hiện đăng nhập accountpassword Internet Banking trên các Website không chính thống khác.

quan trọng nhất là hiện nay có những trang giả ngân hàng Vietinbank để đánh cắp dữ liệu hay thông tin khách hàng đó thường là những trang truyền thông marketing hay mua sắm Trực tuyến không chính thống, chỉ cần khách hàng nhập mã OTP trong bước xác minh thì tin tặc có khả năng đánh cắp tiền trong account của khách hàng. người mua hàng nên đề cao cảnh giác cũng như nếu phát hiện các hành vi lạ có thể liên lạc với ngân hàng để được hỗ trợ kịp thời.

Xem Thêm  Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Bảo Việt Bank tháng 1/2023

Cách xử lý khi chuyển khoản nhưng không nhận được tiền

Lỗi từ hệ thống ngân hàng: nếu bạn gặp phải lỗi này bạn nên bình tĩnh, số tiền bạn giao dịch sẽ không bị mất. Chỉ sau 2-3 ngày khi bộ máy trở lại thông thường thì số tiền đấy sẽ được trả lại vào tài khoản của chúng tabạn có thể nhận được thông cáo tin nhắn.

Cách xử lý khi chuyển tiền nhưng không nhận được

Cách giải quyết khi chuyển tiền tuy nhiên không nhận được

Còn nếu bạn chuyển khoản ở ngân hàng thì nhân sự sẽ liên hệ tới cho các bạn để tới và nhận lại tiền.

Trong trường hợp bạn đang có việc gấp hãy tới tổ chức tài chính để tìm hiểu nguyên nhân lỗi và thực hiện lại giao dịch chuyển tiền. tuy nhiên bạn nên lưu ý nếu chuyển khoản vào T7, CN hoặc ngày lễ thì bạn phải đợi hết ngày này mới giao dịch được.

Trong hoàn cảnh các bạn đã chuyển tiền tuy nhiên chưa nhận được tiền tổ chức tài chính Vietinbank ở khoảng thời gian là 3 – 5 ngày (không tính ngày nghỉ lễ). Lúc này chắc chắn giao dịch đã bị lỗi hoặc xuất hiện nhầm lẫn. Để kiểm duyệt và khắc phục vấn đề, đích thân chỉ thẻ phải mang giấy tờ tùy thân tới chi nhánh tổ chức tài chính Vietinbank gần nhất.

Cách chuyển tiền Vietinbank đúng cách không bị lỗi

Để tránh tình trạng giao dịch ở tổ chức tài chính không đúng cách và gặp phải lỗi. Các Bạn có thể đọc thêm các bước chuyển tiền ngân hàng Vietinbank ở dưới đây.

nếu như bạn chuyển khoản qua ứng dụng Vietinbank iPay thì khá dễ, chỉ phải nhấp số tài khoản ngân hàng người nhận và chọn ngân hàng sau đó nhập số tiền muốn chuyển. Nhập mã OTP và công nhận giao dịch để hoàn tất.

nếu như chuyển khoản tại phòng giao dịch ngân hàng thì hãy làm theo mẫu sau đây.

Bước 1: Mang theo CMND và số tiền mong muốn chuyển khoản tới phòng giao dịch gần nhất.

Bước 2: Tại quầy giao dịch của tổ chức tài chính nhân sự sẽ cấp cho bạn mẫu giấy chuyển tiền. Tại đây chúng ta điền các nội dung bao gồm.

  • Tên tổ chức tài chính và chi nhánh giao dịch
  • họ và tên người chuyển khoản
  • họ và tên người nhận
  • Số tài khoản của người gửi và người nhận (nếu có).
  • Số CMND của người gởi và người nhận (bắt buộc)
  • Chi nhánh tổ chức tài chính của người nhận (Ví dụ: ngân hàng TMCP thương mai Vietinbank quận Đống Đa).
  • Số tiền muốn gửi gồm có cả chữ và số
  • nội dung chuyển khoản
  • Chữ ký của chúng ta

Lưu ý: sau khi viết giấy chuyển khoản bạn buộc phải giữ lại bản sao giấy chuyển khoản để phòng trường hợp gặp khó khăn.

Chuyển khoản Vietinbank bao lâu thì nhận được?

Chuyển khoản trong nhiều điều kiện không giống nhau sẽ có thời gian nhận được tiền khác nhau, việc này khá phức tạpphụ thuộc vào nhiều yếu tố như tổ chức tài chính thụ hưởng, phương thức giao dịch và thời gian giao dịch của người mua hàng.

Xem Thêm  Lãi suất vay thế chấp ngân hàng Co-opbank mới nhất 2023

Ngân hàng thụ hưởng

trước tiên là tiêu chí tổ chức tài chính thụ hưởng, người mua hàng nếu như tìm kiếm chuyển khoản trong cùng hệ thống thì thời gian chuyển khoản nhanh, từ 1 – 3 phút là có khả năng nhận được, bên cạnh đó trường hợp khách hàng chuyển khoản bên ngoài bộ máy thì tùy thuộc vào sự liên kết giữa hai ngân hàng và quy định của các ngân hàng trong việc quản lý giao dịch trong ngày.

Phương thức chuyển khoản

Phương thức chuyển khoản là một trong những yếu tố tiên quyết quyết định về thời gian mà tài khoản nhận được số tiền giao dịch, đối với giao dịch bằng Internet Banking hay iPay thì việc chuyển khoản rất nhanh và được tiến hành tự động, các trường hợp được khi nhận thì việc nhận được tiền giao dịch vào thời điểm hiện tại dường như ngaytức thì một khi hệ thống Thông báo thành công.

nếu khách hàng chuyển khoản tại quầy giao dịch thì sau khi nhân viên giao dịch kiểm duyệt và xuất biên lai thì sẽ thực hiện giao dịch, so với giao dịch trong cùng hệ thống account sẽ nhận được tiền ngay lập tức. so với ngân hàng ngoài bộ máy thì sẽ dựa vào phía tổ chức tài chính thụ hưởng, nhân viên đã thực hiện chuyển tiền nhưng ngân hàng thụ hưởng vẫn chưa ghi nhận giao dịch do chậm trễ thì tài khoản thụ hưởng vẫn chưa nhận được tiền.

chuyen-khoan-nhung-khong-nhan-duoc-tien-vietinbank

Chuyển khoản nhưng không nhận được tiền Vietinbank

so với trường hợp khách hàng chuyển khoản tại cây ATM cũng tương tự như thời gian bạn chuyển khoản tại quầy giao dịch, hệ thống sẽ gửi lệnh thông cáo chuyển khoản một khi bạn thực hiện, nhân sự giao dịch sẽ xác nhận và thực hiện giao dịch cho khách hàng.

Thời điểm giao dịch

Thời điểm giao dịch cũng là một yếu tố quyết định đến thời gian nhận được tiền, đối với hình thức chuyển tiền qua iPay vào thời điểm hiện tại người mua hàng có thể thực hiện giao dịch bất cứ lúc nào và gởi tiền thành công ngay lập tức, đây chính là giao dịch nhanh 24/7 tuy nhiên khách hàng có chỉ được làm trong hạn mức cho phép và tốn khoản chi cụ thể.

Trong trường hợp người mua hàng thực hiện giao dịch tại cây ATM hay tại quầy giao dịch thì cần thực hiện trong giờ hành chính cố định để đảm bảo giao dịch được thực hiện rất nhanh, tránh hoàn cảnh thực hiện vào cuối giờ làm việc vì rất có khả năng giao dịch sẽ bị dời vào ngày thực hiện công việc hôm sau mới có thể thực hiện. quan trọng nhất là vào các ngày lễ tết hay thời gian cao điểm với lượng mua bán lớn thì việc xác nhận giao dịch của khách hàng sẽ có độ trễ cụ thể, bình thường từ 10 – 15 phút sau khi giao dịch được ghi nhận.

nếu các bạn mong muốn gởi tiền nhanh thì phải nên tranh thủ gởi lúc sáng sớm và thời gian trong ngày, tránh thực hiện vào cuối giờ thực hiện công việc vì mỗi tổ chức tài chính không giống nhau sẽ có quy định không giống nhau về thời gian thực hiện giao dịch tương ứng, việc chuyển khoản liên ngân hàng sẽ bị trễ nếu bạn thực hiện ngoài giờ giao dịch của tổ chức tài chính thụ hưởng.

Tổng kết

Trên đây là các thông tin về chuyển khoản nhưng không nhận được tiền Vietinbankk. GS NEU hy vọng qua đây bạn đã có được những thông tin, kiến thức ngân hàng hữu ích, từ đó biết cách dùngthẻ tín dụng hiệu quả, không bị ngân hàng tính lãi suất.

Nguồn: Tổng hợp

 

Hanh Tuyet
Hanh Tuyet
Bài viết: 549

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *