cách đăng ký internet banking Vietcombank

Hướng dẫn cách đăng ký Internet Banking Vietcombank

Lượt xem: 1271
Với dịch vụ Vietcombank Internet Banking (VCB Digibank) Bạn có thể dễ dàng thực hiện giao dịch ngân hàng online mọi lúc mọi nơi, kể cả ngoài giờ hành chính cũng như ngày lễ, ngày tết như truy vấn nội dung, chuyển tiền, tiết kiệm Trực tuyến, thanh toán hóa đơn, dịch vụ tài chính, nạp tiền, nộp thuế… Vậy làm thế nào để cách đăng ký internet banking Vietcombank?

Internet Banking của Vietcombank

Là một hình thức của Internet Banking, Internet Banking của Vietcombank (hay còn gọi là VCB-iB@nking) là một dịch vụ tổ chức tài chính online trực thuộc ngân hàng Vietcombank, cho phép người dùng giao dịch Trực tuyếndùng các tiện ích khác do Vietcombank cung cấp mọi lúc mọi nơi, nhằm hiện thực hóa việc đưa Vietcombank đến bên khách hàng bất chấp thời gian và địa lí.

Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh, một chiếc máy tính bàn hay desktop có kết nối Internet là Bạn có thể thực hiện giao dịch mà không cần đến phòng giao dịch hay ATM.

Internet Banking của Vietcombank có các điểm mạnh sau:

  • Internet Banking của Vietcombank phù hợp với đối tượng người mua hàng ở mọi lứa tuổi với thao tác đơn giản, dễ dàng, nhanh chóng.
  • Tiết kiệm thời gian giao dịch và giảm bớt chi phí giao dịch của khách hàng.
  • có thể thực hiện các giao dịch căn bản như xem số dư, chuyển tiền, thanh toán, nạp tiền điện tử, nộp thuế nội địa, tiết kiệm trực tuyến…
  • cam kết bảo mật tuyệt đối thông qua nhiều hình thức bảo mật và mã xác thực.

Cách đăng ký Internet Banking Vietcombank trên smartphone

Đối với khách hàng chưa từng giao dịch tại Vietcombank

Bước 1: Tải phần mềm Vietcombank

Với điện thoại có hệ điều hành IOS: Tìm mục ứng dụng Store trên màn hình điện thoại, sau đó nhập cụm ‘’Vietcombank’’ vào thanh chọn lựa. Khi màn hình xuất hiện phần mềm Vietcombank, nhấn vào ‘’Nhận’’, sau đấy đợi công đoạn tải hoàn tất.

Với điện thoại có hệ điều hành Android: Tìm mục CH Play trên smartphone, sau đấy nhập cụm ‘’Vietcombank’’ vào thanh chọn lựa. Khi màn hình xuất hiện app Vietcombank, bấm chọn ‘’Cài đặt’’, sau đấy đợi công đoạn tải hoàn tất.

Bước 2: Mở phần mềm

một khi quá trình tải xuống hoàn tất, nhấn chọn ‘’Mở’’, sau đó nhấn chọn ‘’Mở tài khoản/Đăng kí VCB Digibank’’

Xem Thêm  Bật mí 5 cách kiểm tra số dư tài khoản VIB siêu đơn giản

Bước 3: Nhập số máy

Nhập số điện thoại vào ô ‘’Số điện thoại’’, bộ máy sẽ xác thực số điện thoại của Quý khách

Bước 4: công nhận

một khi nhập số máy thành công, màn hình điện thoại sẽ hiển thị khung ‘’Xác nhận’’. Quý khách nhập mã OTP đã được gởi đến số điện thoại vừa đăng kí ở bước 3, sau đấy nhấn chọn ‘’Tiếp tục’’

Bước 5: chụp ảnh giấy tờ tùy thân

Bạn tìm kiếm loại giấy tờ (chứng minh thư/ căn cước/ hộ chiếu) và chụp ảnh giấy tờ theo hướng dẫn

Bước 6: Xác thực gương mặt, chọn số account và dịch vụ kèm

Sau khi chụp hình giấy tờ theo quy định, bạn vui lòng xác thực khuôn mặt, chọn số account, loại tài khoản và các dịch vụ đi kèm và hoàn tất đăng ký

Bước 7: Ngay sau khi đăng ký thành công, Vietcombank sẽ gởi tin nhắn SMS Thông báo số accountmật khẩu kích hoạt dịch vụ. Các thông tin khác sẽ được gởi đến người mua hàng qua email.

Bước 8: sau khi nhận được password mặc định gửi vào điện thoại, người mua hàng đăng nhập app, chỉnh sửa password là hoàn tất kích hoạt VCB Digibank.

Đối với khách hàng đang sử dụng dịch vụ SMS chủ động của Vietcombank

Bước 1: Tải phần mềm Vietcombank

Với điện thoại có hệ điều hành IOS: Tìm mục app Store trên màn hình điện thoại, sau đó nhập cụm ‘’Vietcombank’’ vào thanh Lựa chọn. Khi màn hình xuất hiện ứng dụng Vietcombank, bấm vào ‘’Nhận’’, sau đó đợi quá trình tải hoàn tất.

Với điện thoại có hệ điều hành Android: Tìm mục CH Play trên điện thoại, sau đó nhập cụm ‘’Vietcombank’’ vào thanh Lựa chọn. Khi màn hình xảy ra app Vietcombank, bấm chọn ‘’Cài đặt’’, sau đấy đợi quá trình tải hoàn tất.

Bước 2: Mở appchọn lựa “Đăng ký VCB Digibank bằng SMS chủ động”.

Bước 3: Nhập số điện thoại, chụp hình giấy tờ tùy thân và xác thực gương mặt

Bước 4: Nhập mã công nhậncài đặt password đăng nhập VCB Digibank hoàn tất đăng ký

Tiện ích Internet Banking Vietcombank có các chức năng gì?

Kiểm tra thông tin tài khoản

Thay vì tốn thời gian và công sức để mang hàng tá giấy tờ rườm rà đến phòng giao dịch tổ chức tài chính để kiểm duyệt thông tin tài khoản hay lịch sử giao dịch, chỉ phải vài thực hành các bước đơn giản với thiết bị được kết nối Internet là bạn đã có thể năm bắt được những nội dung như: số dư hiện tại của tài khoản, lịch sử giao dịch đã thực hiện, thông tin thẻ, v.v…

Chuyển khoản

Với Internet Banking Vietcombank, chúng ta có thể đơn giản giao dịch với tài khoản trong cùng hệ thống ngân hàng, liên tổ chức tài chính với hạn mức cao hơn các dịch vụ bình thường và dịch vụ chuyển tiền nhanh 24/7 không chỉ khiến bạn vô cùng ưng ý đó.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách đăng ký Internet Banking Saigonbank đơn giản

Thanh toán trực tuyến

Với tiện ích này, người mua hàng có khả năng thanh toán các hóa đơn điện nước, internet, truyền hình cáp, đặt vé tàu lửa, máy bay, v.v… Bên cạnh đấy, người mua hàng còn có thể thanh toán tiền thẻ bảo hiểm y tế, thanh toán tiền thuế vô cùng tiện lợi.

Nạp tiền

Internet Banking Vietcombank có mộ tiện ích cần thiết mà không thể đề cập đếnkhả năng nạp tiền theo đa dạng hình thức. khách hàng có thể nạp tiền điện thoại cho bạn hay bạn bè, người thân; nạp tiền vào ví điện tử, account chứng khoán, v.v…

Gửi tiết kiệm online

Bên cạnh các tiện ích trên, Internet Banking Vietcombank còn cho phép người dùng mở sổ tiết kiệm Vietcombank online, gửi thêm tiền vào sổ tiết kiệm Vietcombank hay rút tiền sổ tiết kiệm bất cứ khi nào mong muốn.

Dịch vụ thẻ

Tiện ích cuối cùng mà Sforum muốn nhấn mạnh là Internet Banking Vietcombank còn cho phép người sử dụng mở tài khoản ngân hàng Vietcombank online, mở khóa/khóa thẻ vietcombank tạm thời hoặc vĩnh viễn, thanh toán dư nợ thẻ tín dụng, đăng ký thanh toán online Vietcombank hay phương thức xác thực OTP và đổi hạn mức giao dịch của thẻ.

Biểu phí sử dụng dịch vụ Internet Banking Vietcombank Digibank

Dịch vụ Mức phí
Phí đăng ký sử dụng dịch vụ không mất phí
Phí giữ vững dịch vụ – 10.000 VND/tháng

– Phí dịch vụ được thu 01 lần với khách hàng phát sinh giao dịch tài chính trong tháng có tính phí, không phụ thuộc vào số lượng dịch vụ có phát sinh là VCB Digibank hay VCBPay

Chuyển tiền từ thiện miễn phí
Chuyển khoản giữa các account của khách hàng miễn phí
Chuyển khoản tới người hưởng tại Vietcombank
Dưới 50 triệu VND 2.000 VND/giao dịch
Từ 50 triệu VND trở lên 5.000 VND/giao dịch
Chuyển khoản cho người hưởng tại ngân hàng khác tại đất nước ta qua NHNN
Dưới 10 triệu VND 6.000 VND/giao dịch
Từ 10 triệu VND đến dưới 500 triệu VND 0,015% Số tiền chuyển

tối thiểu 9.000 VND/giao dịch, cao nhất 950.000 VND/giao dịch

Từ 500 triệu VND trở lên 0,01% Số tiền chuyển

ít ra 9.000 VND/giao dịch, tối đa
950.000 VND/giao dịch

Chuyển khoản nhanh 24/7 cho người hưởng tại tổ chức tài chính khác tại Việt Nam
Từ 2 triệu VND trở xuống 5.000 VND/giao dịch
Từ trên 2 triệu VND đến dưới 10 triệu VND 7.000 VND/giao dịch
Từ 10 triệu VND trở lên 0,02% Số tiền chuyển

ít ra 10.000 VND/giao dịch, cao nhất 1.000.000 VND/giao dịch

Chuyển tiền cho người nhận bằng tiền mặt tại Vietcombank 0,03% Số tiền chuyển

ít ra 10.000 VND/giao dịch, tối đa 1.000.000 VND/giao dịch

Tổng kết

Trên đây là các thông tin về cách đăng ký internet banking Vietcombank. GS NEU hy vọng qua đây bạn đã có được những thông tin, kiến thức ngân hàng hữu ích, từ đó biết cách dùngthẻ tín dụng hiệu quả, không bị ngân hàng tính lãi suất.

Nguồn: Tổng hợp

Hanh Tuyet
Hanh Tuyet
Bài viết: 549

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *